Xã hội

Đồng Nai hỗ trợ đưa 3.000 người dân về quê

SGGPO
Ngày 2-10, ông Nguyễn Văn Thuộc, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu cho biết, đã phối hợp với lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai và ngành y tế đưa khoảng 3.000 người dân tập trung tại chốt kiểm soát dịch trên đường Đồng Khởi (giáp ranh giữa TP Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu) về quê theo 3 đoàn về miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh miền Tây.

Tin liên quan

Đây là những người làm công nhân, lao động tự do và ở trọ tại xã Thạnh Phú, xã Thiện Tân và xã Tân An của huyện Vĩnh Cửu, thời gian vừa qua, do thực hiện giãn cách xã hội nên bị mất việc làm và không có tiền để sinh sống nên muốn trở về quê.

Đồng Nai: Hỗ trợ đưa 3.000 người dân về quê ảnh 1 Người dân tập trung tại chốt kiểm soát đường Đồng Khởi

Trước đó, khi người dân tụ tập mong muốn được về quê, lực chức năng đã có mặt để ổn định tình hình, đồng thời huyện Vĩnh Cửu phối hợp với lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai, lực lượng y tế đưa những người trên về quê theo 3 đoàn.

Đoàn thứ nhất đưa đến chốt giáp ranh với địa phận tỉnh Ninh Thuận; đoàn thứ hai về Tây Nguyên được đưa về đến địa phận tỉnh Đắk Lắk và đoàn thứ ba về miền Tây (đông nhất) được lực lượng chức năng đưa đến chốt kiểm soát ở huyện Bình Chánh (TPHCM), sau đó phối hợp với các tỉnh, thành tiếp tục về các địa phương, tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và cách ly theo quy định.

Sáng cùng ngày, tại chốt kiểm soát tại cầu Đồng Nai hướng từ Đồng Nai về TPHCM, cơ quan chức năng cũng cho đoàn khoảng 200 người qua chốt để về các tỉnh miền Tây.

Đồng Nai: Hỗ trợ đưa 3.000 người dân về quê ảnh 2 Hàng ngàn người dân được giải quyết cho về quể

Liên quan đến việc người dân về quê, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố siết chặt các chốt kiểm soát, thực hiện tốt an sinh để thuyết phục người dân tiếp tục ở lại Đồng Nai sinh sống và làm việc. Đối với những người có quyết định về quê, tỉnh Đồng Nai sẽ liên hệ với các tỉnh, thành để đưa người dân về quê an toàn, đúng quy định.

TIẾN MINH

Tin cùng chuyên mục