Phát triển bền vững

Đồng Nai đưa thịt sạch vào bếp ăn công nghiệp

SGGP
Theo Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có 8 cơ sở giết mổ, 2 cửa hàng tiện lợi, 3 cơ sở bán sỉ đã thực hiện truy xuất nguồn gốc theo dự án với hơn 12.300 con heo, mới đạt 6,74% tổng lượng heo phải truy xuất nguồn gốc trong cả năm 2022. 

Đáng chú ý, tỉnh Đồng Nai vẫn chưa có bếp ăn công nghiệp nào đăng ký tham gia dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc từ động vật, trong khi mỗi ngày có khoảng 400 con heo chết và tình trạng thu gom heo chết, giết mổ cung cấp ra thị trường đang diễn biến phức tạp.

Hiện Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục đưa ra những giải pháp phù hợp nhất trong triển khai thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt vào các bếp ăn công nghiệp; đề xuất giải pháp về tuyên truyền, nhất là sẽ kiến nghị thêm chính sách hỗ trợ cho các bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể tham gia dự án truy xuất nguồn gốc.

HOÀNG BẮC

Tin cùng chuyên mục