Nông nghiệp

Đồng Nai: Đưa máy bay không người lái vào sản xuất lúa chất lượng cao

SGGPO
Ngày 8-3, ông Trần Quang Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Quán, Đồng Nai cho biết, trong vụ lúa đông xuân này, huyện đã triển khai đưa máy bay không người lái vào phun thuốc, thăm đồng lúa nhằm phát triển lúa chất lượng cao.

Cụ thể, máy bay không người lái được triển khai ở cánh đồng lúa Bàu Kiên, ấp 8, xã Thanh Sơn trong chương trình liên kết sản xuất nông nghiệp của huyện, có thể phun trên diện tích rộng và những địa hình phức tạp trong phạm vi điều khiển 7.000m, đạt độ chính xác cao. Hiện mỗi hecta lúa, khi sử dụng máy bay phun thuốc, nông dân trả chi phí 300.000 đồng, tương đương thuê nhân công phun truyền thống bằng bình nhưng có lợi nhiều như thuốc phun đều, sử dụng ít nước, tiết kiệm thuốc, bảo vệ sức khoẻ nông dân và môi trường...

Đồng Nai: Đưa máy bay không người lái vào sản xuất lúa chất lượng cao ảnh 1 Bơm thuốc vào máy chuẩn bị phun cho lúa

Cũng theo ông Tú, nếu mô hình này thành công thì sẽ được nhân rộng trên toàn huyện, từ đó thay đổi tư duy sản xuất, giảm chi phí, giải phóng sức lao động, thúc đẩy quá trình cơ cấu lại nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng Nai: Đưa máy bay không người lái vào sản xuất lúa chất lượng cao ảnh 2 Máy bay không người lái đang hoạt động

Được biết, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh Đồng Nai luôn khuyến khích nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nhằm đẩy mạnh ứng dụng các kỹ thuật canh tác tiến bộ để giảm chi phí, hạ giá thành và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm tiêu thụ trên thị trường; mô hình đem máy bay không người lái vào sản xuất lúa chất lượng cao ở huyện Định Quán nằm trong kế hoạch trên.

TIẾN MINH

Tin cùng chuyên mục