Xã hội

Đồng Nai: Đề nghị khen thưởng đột xuất cho nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người

SGGPO
Trưa 6-7, lãnh đạo UBND TP Long Khánh cho biết, đã chỉ đạo Công an TP Long Khánh và Phòng Nội vụ làm các thủ tục để đề nghị khen thưởng đột xuất cho hành động dũng cảm của anh Trịnh Văn Tài (33 tuổi, ngụ phường Phú Bình, TP Long Khánh), nhân viên Đội đường sắt Biên Hoà.

Đồng Nai: Đề nghị khen thưởng đột xuất cho nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người

Trước đó, Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn đã khen thưởng, biểu dương hành động dũng cảm của anh Tài. 

Đồng Nai: Đề nghị khen thưởng đột xuất cho nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người ảnh 1  Lãnh đạo phường Xuân Lập, TP Long Khánh trao giấy khen cho nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người. Ảnh: VĂN PHONG
Anh Trịnh Văn Tài đã có kinh nghiệm 11 năm làm trong ngành đường sắt, trước khi về TP Long Khánh, anh làm gác chắn tàu ở TPHCM.
"Tối 5-7, khi tàu khách SE12 chạy hướng Nam - Bắc chuẩn bị băng qua khu vực ga Long Khánh- Dầu Giây (phường Xuân Lập, TP Long Khánh), anh đã hạ chắn xong và người dân cũng đã dừng hai bên chắn. Thời điểm này, ông Nguyễn Hữu Long (50 tuổi, ngụ phường Xuân Trung, TP Long Khánh) đi qua rào chắn rồi chạy và ngã sấp vào đường ray xe lửa. Mọi thứ diễn ra quá nhanh nên tôi chỉ biết lao ra cứu người", anh Tài kể lại.
Theo anh, khi đó lái tàu phát hiện sớm sự việc từ xa lên đã giảm được tốc độ đoàn tàu một ít, vì vậy, anh mới có cơ hội kéo nạn nhân ra ngoài an toàn.  
Đồng Nai: Đề nghị khen thưởng đột xuất cho nhân viên đường sắt dũng cảm cứu người ảnh 2 Khoảnh khắc anh Tài kéo nạn nhân ra khỏi đường ray
Vụ việc khiến tàu dừng lại ít phút để kiểm tra, sau khi xác định không có vấn đề, lái tàu tiếp tục hành trình. Còn người đàn ông được kéo ra khỏi đường ray chỉ bị xây xát vùng mặt.  

HOÀNG BẮC

Tin cùng chuyên mục