Y tế - Sức khỏe

Đồng Nai đề nghị cấp thêm gần 3 triệu liều vaccine Covid-19

SGGPO
Ngày 5-9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, vừa có văn bản khẩn đề nghị Bộ Y tế cấp thêm gần 3 triệu liều vaccine Covid-19 cho tỉnh để tăng tỷ lệ bao phủ vaccine trong thời gian sớm nhất, nhằm giảm ca mắc, hạn chế các ca bệnh nặng và tử vong.

Tin liên quan

Cụ thể, Sở Y tế Đồng Nai đề nghị Bộ Y tế xem xét, ưu tiên cấp bổ sung cho tỉnh Đồng Nai hơn 1,5 triệu liều để tiêm mũi 2 và gần 1,4 triệu liều để tiêm cả 2 mũi do hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch lớn tại các doanh nghiệp và các khu nhà trọ.

Đồng Nai đề nghị cấp thêm gần 3 triệu liều vaccine Covid-19 ảnh 1 Tiêm vaccine cho người dân ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa

Với dân số hiện có hơn 3,7 triệu người, trong đó có hơn 2,3 triệu người từ 18 tuổi trở lên, tỉnh Đồng Nai dự kiến cần lên tới hơn 4,7 triệu liều vaccine. Tuy nhiên, với số lượng vaccine được Bộ Y tế phân bổ như hiện nay, Đồng Nai vẫn chưa đủ để tiêm cho các đối tượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch và một số nhóm ưu tiên.

TIẾN MINH

Tin cùng chuyên mục