Y tế - Sức khỏe

Đồng Nai: 6.700 lao động tạm nghỉ việc để phòng chống Covid-19

SGGPO
Sáng 16-7, Công ty TNHH Giày Dona Standard, Khu công nghiệp Xuân Lộc, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa an toàn sản xuất”, ban giám đốc công ty đã cho khoảng 6.700 lao động tạm nghỉ việc để phòng chống dịch.

Toàn bộ số lao động này đã được test nhanh có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và đều ngụ ở tỉnh Bình Thuận. Đại diện của công ty cho biết, mọi chế độ tiền lương, phụ cấp trong thời gian tạm nghỉ sẽ được công ty áp dụng chi trả theo đúng quy định của luật hiện hành.

Hiện Công ty TNHH Giày Dona Standard  tiếp tục test nhanh Covid-19 cho hơn 20 ngàn công nhân lao động của doanh nghiệp, nâng tổng số người được test nhanh Covid-19 của đơn vị lên 29.219 người, đạt 100% tổng số công nhân viên lao động của công ty.

Đồng Nai: 6.700 lao động tạm nghỉ việc để phòng chống Covid-19 ảnh 1 Hiện Công ty TNHH Giày Dona Standard  tiếp tục test nhanh Covid-19 cho hơn 20 ngàn công nhân lao động của doanh nghiệp

Trong thời gian qua, Công ty TNHH Giày Dona Standard luôn thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tại cổng ra vào đều bố trí lực lượng kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế lịch trình di chuyển; trong các khu nhà ăn đều bố trí các tấm vách ngăn và ngồi giãn cách an toàn. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn thường xuyên tổ chức diễn tập các phương án xử lí tình huống xuất hiện F0.

Công ty này cũng đang thực hiện phương châm 3 tại chỗ, gồm: “làm việc tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ” và đến nay đơn vị có gần 300 cán bộ, nhân viên đã tình nguyện ở lại công ty. Mọi chi phí ăn uống sinh hoạt do công ty hỗ trợ.

TIẾN MINH

Tin cùng chuyên mục