Chính trị

Đồng chí Phan Văn Mãi: Tôi sẽ luôn lắng nghe, không bảo thủ, định kiến

SGGPO

Trình bày chương trình hành động trước HĐND TPHCM để bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định sẽ chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời, chăm lo tốt hơn nữa đời sống người dân, nhất là người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan

Sáng 24-8, kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X đã giới thiệu đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM để bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Trình bày chương trình hành động tại kỳ họp, đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, luôn rèn luyện về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống. Đồng chí cam kết giữ gìn phẩm chất đạo đức trong sạch, không cơ hội, vụ lợi; sống giản dị, khiêm tốn, gần gũi quần chúng. Đồng thời, luôn tiếp thu, lắng nghe ý kiến của mọi người với tinh thần cầu thị, không bảo thủ, định kiến; gương mẫu, cẩn trọng trong sinh hoạt, công tác, quan hệ xã hội.

Đồng chí cũng cho biết, sẽ thực hiện nghiêm các quy định về nêu gương và luôn có ý thức giữ gìn, thể hiện sự nêu gương trước đồng chí, đồng nghiệp, nơi làm việc và nơi cư trú.

“Tôi sẽ chủ động, sáng tạo, quyết liệt, trách nhiệm trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Tích cực phát huy trí tuệ tập thể, truyền cảm hứng, tạo sự lan tỏa từ thành phố đến cơ sở, kiên trì hành động vì sự phát triển của thành phố”, đồng chí Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Đồng chí Phan Văn Mãi: Tôi sẽ luôn lắng nghe, không bảo thủ, định kiến ảnh 1 Đồng chí Phan Văn Mãi trình bày chương trình hành động tại kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, sáng 24-8-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ là Chủ tịch UBND TPHCM, đồng chí Phan Văn Mãi nhấn mạnh, sẽ chú trọng thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch UBND TPHCM; tiếp tục kế thừa và thực hiện chương trình hành động của Chủ tịch UBND TPHCM được trình bày tại kỳ họp lần thứ nhất HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong đó, đồng chí Phan Văn Mãi tập trung trọng tâm 3 nhóm nhiệm vụ.

Trước hết, đồng chí Phan Văn Mãi tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 nhằm thực hiện được mục tiêu Nghị quyết số 86 ngày 6-8 của Chính phủ, Công điện số 1099 ngày 22-8 của Thủ tướng Chính phủ để cải thiện tình hình, tiến đến kiểm soát dịch bệnh. Đồng chí tập trung cao công tác điều trị, giảm tử vong; ổn định xã hội, chăm lo tốt hơn nữa đời sống nhân dân, nhất là người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Nhiệm vụ trọng tâm thứ hai là xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thích ứng với điều kiện phòng chống dịch và bình thường mới. Quá trình phát triển kinh tế - xã hội gắn với sự kiên trì, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2020 -2025 và Nghị quyết của HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm vụ trọng tâm thứ ba là nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp mới để huy động tối đa các nguồn lực, nhất là nguồn lực con người phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân TPHCM.

“Tôi rất mong nhận được sự tín nhiệm, ủng hộ và góp ý của quý vị đại biểu HĐND TPHCM, cử tri và đồng bào TPHCM để tôi bổ sung hoàn thiện chương trình hành động của mình; cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, chức trách được giao, góp phần xây dựng TPHCM phát triển”, đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ.

VĂN MINH - MẠNH HÒA

Tin cùng chuyên mục