Xã hội

Đồng bào Công giáo luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn

SGGPO
Đồng bào Công giáo ở các địa phương đã đóng góp nhiều công sức, tài lực, tham gia cùng các cấp chính quyền trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 và khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.

Chiều 14-12, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã thăm, chúc mừng cá nhân tiêu biểu đạo Công giáo tại tỉnh Long An và Giáo phận Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), nhân mùa Giáng sinh 2020.

Đồng bào Công giáo luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chúc mừng Giáng sinh Giám mục Nguyễn Văn Khảm. Ảnh: HOÀI NAM
Tới thăm Giám mục Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, đồng chí Nguyễn Hồ Hải thông tin về tình hình kinh tế, xã hội năm 2020 của TPHCM, dù chịu sự tác động lớn bởi đại dịch Covid-19 nhưng vẫn giữ vững được sự phát triển. Nhờ sự chung tay, góp sức, đoàn kết của các giới đồng bào, cộng đồng dân cư, trong đó có các vị chức sắc, tu sĩ, đông đảo giáo dân tại các giáo xứ, họ đạo, các cấp giáo hội đã giúp TPHCM và các địa phương trong cả nước vượt qua khó khăn. Đồng bào Công giáo ở các địa phương đã đóng góp nhiều công sức, tài lực, tham gia cùng các cấp chính quyền trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 và khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.

“Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ TPHCM cầu chúc cho mọi nhà, mọi người và các vị chức sắc, linh mục, tu sĩ, đồng bào giáo dân Giáo phận Mỹ Tho hưởng một mùa Giáng sinh 2020, năm mới 2021 trong bình an, hạnh phúc và thành công; tiếp tục chung tay cùng các cấp chính quyền vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no, xã hội phát triển”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Giám mục Nguyễn Văn Khảm bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm, tấm lòng quý mến của lãnh đạo TPHCM đối với Giáo phận Mỹ Tho. Giám mục Nguyễn Văn Khảm chia sẻ quan tâm, suy nghĩ của đông đảo giáo dân Giáo phận Mỹ Tho đối với TPHCM, một đô thị có sức phát triển lớn nhất nước; dù trong muôn vàn khó khăn của năm 2020 vẫn luôn phát triển vững bền, luôn là đầu tàu kinh tế của cả nước và có nhiều chia sẻ, hỗ trợ các địa phương trong cả nước, trong đó có Giáo phận Mỹ Tho và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Thay mặt các vị linh mục, tu sĩ, đồng bào giáo dân Giáo phận Mỹ Tho, Giám mục Nguyễn Văn Khảm chúc các cấp lãnh đạo TPHCM và người dân TPHCM hưởng mùa Giáng sinh và một năm mới an lành, hạnh phúc.

Đồng bào Công giáo luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn ảnh 2 Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải và các thành viên trong đoàn dâng hương tưởng niệm Linh mục Nguyễn Công Danh. Ảnh: HOÀI NAM
Trước đó, đoàn đã về xã Lương Phú, huyện Bến Lức (tỉnh Long An) thắp hương tưởng niệm cố Linh mục Nguyễn Công Danh, nguyên Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, nguyên Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM.

HOÀI NAM

Tin cùng chuyên mục