An ninh - trật tự

Đối tượng ném bom xăng vào hội trường Thành ủy Vũng Tàu từng điều trị bệnh tâm thần

SGGPO
Tháng 12-2016, đối tượng được đưa đi khám bệnh và điều trị tại Bệnh viên Tâm thần TPHCM và được xác định bị trầm cảm trung bình, có sổ khám bệnh.

Tin liên quan

 Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Ngày 26-7, liên quan đến vụ việc ném bom xăng vào hội trường Thành ủy Vũng Tàu (số 76 đường Trương Công Định, TP Vũng Tàu), Đảng bộ TP Vũng Tàu đã có thông báo gửi cơ quan chức năng về vụ việc.

Theo đó, khoảng gần 10 giờ ngày 25-7, tại Hội trường Thành ủy TP Vũng Tàu đã xảy ra vụ gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ do đối tượng Nguyễn Song Phượng (31 tuổi) thực hiện.

Ban đầu đối tượng đến trước cổng hội trường bày đồ cúng bái thì bị bảo vệ yêu cầu di chuyển đi nơi khác, đối tượng không chấp hành mà cầm dao đuổi theo bảo vệ. Tiếp đó, Phượng dùng 1 chai có chất cháy đốt trước cửa hội trường gây hư hại cửa.

Khi lực lượng công an tới hiện trường, Phượng tiếp tục dùng dao chống trả và dùng 1 quả nổ tự chế quăng về phía lực lượng công an nhưng không gây nguy hại. Trong quá trình khống chế có 1 công an viên bị thương ở cánh tay, 1 công an viên khác bị trầy xước và rách cảnh phục.

Cơ quan điều tra đã thu giữ tang vật, hung khí tại hiện trường gồm: 2 dao tự chế, 1 chai thủy tinh, 1 quả nổ tự chế, 1 số đồ vật sắc nhọn đeo trên tay do Phượng tự làm.

Tại cơ quan điều tra, lời khai và diễn biến tâm lý của Phượng có dấu hiệu bất thường.

Được biết tháng 12-2016, Phượng được đưa đi khám bệnh và điều trị tại bệnh viên tâm thần TPHCM và được xác định bị trầm cảm trung bình, có sổ khám bệnh.

Ngoài ra, gia đình cho biết Phượng mê chơi game từ nhỏ.

Cơ quan công an cũng đã test nhanh xem đối tượng có sử ma túy hay không, kết quả âm tính.

Hành vi của Phượng là gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ, tuy nhiên chưa phát hiện dấu hiệu liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia, và hành động xảy ra là bột phát, không có ai xúi giục kích động.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật.

NÔNG NGÂN

Tin cùng chuyên mục