Việt Nam và Thế giới

Doanh nghiệp Pháp mong muốn góp sức cho sự phát triển của TPHCM

SGGP
Sáng 8-3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, có buổi tiếp bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, tân Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng lãnh sự Pháp Emmanuelle Pavillon-Grosser. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng lãnh sự Pháp Emmanuelle Pavillon-Grosser. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự trân trọng về những tình cảm, chia sẻ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Pháp đối với Việt Nam cũng như TPHCM thời gian qua. Đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Pháp với Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho rằng, quan hệ giữa hai bên đang phát triển tốt đẹp, đặc biệt là sau khi nâng cấp quan hệ lên tầm Đối tác chiến lược vào năm 2013.

Riêng TPHCM đã có các chương trình hợp tác với một số địa phương của Pháp, trong đó có TP Lyon. TPHCM và TP Lyon đã hoàn thành nhiều công trình chiếu sáng mỹ thuật tại một số công trình kiến trúc tại TPHCM. Đồng chí Nguyễn Văn Nên mong muốn bà Emmanuelle Pavillon-Grosser cùng Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với TPHCM trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa. Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ tin tưởng thời gian tới, quan hệ giữa Việt Nam, trong đó có TPHCM, với Pháp sẽ được tăng cường về cả chiều rộng và chiều sâu trong bối cảnh hai nước hướng đến sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp.

Cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Nên dành thời gian đón tiếp, Tổng Lãnh sự Pháp Emmanuelle Pavillon-Grosser đánh giá cao sự phát triển ấn tượng của TPHCM những năm qua. Bày tỏ niềm vui về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng được củng cố và phát triển trong thời gian tới.

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Pháp tại TPHCM luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển của TPHCM, trong đó quan tâm các dự án phát triển đô thị, xử lý rác thải… Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM sẵn sàng đồng hành, kết nối để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Pháp với TPHCM.

THANH HẰNG

Tin cùng chuyên mục