Kinh tế

Doanh nghiệp Kazakhstan hài lòng với môi trường kinh doanh tại TPHCM

SGGP
Chiều 20-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Yerlan Baizhanov, tân Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong vui mừng nhận thấy quan hệ giữa hai nước phát triển tốt đẹp trong thời gian qua, nhưng cho rằng hợp tác Việt Nam - Kazakhstan cũng như TPHCM với các địa phương của Kazakhstan chưa xứng với tiềm năng của hai bên.

Trong đó, biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa TPHCM và Almaty (TP lớn nhất của Kazakhstan) đã hết hiệu lực vào năm 2016. Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, những thách thức của TPHCM trong quá trình phát triển như ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được tốc độ gia tăng dân số, đồng chí Nguyễn Thành Phong hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Yerlan Baizhanov sẽ kêu gọi các doanh nghiệp Kazakhstan đầu tư vào các lĩnh vực mà TPHCM có nhu cầu; thúc đẩy đầu tư, thương mại hơn nữa với TPHCM. Lãnh đạo TP sẵn sàng đối thoại, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Kazakhstan, đầu tư vào TP.

Ông Yerlan Baizhanov cho biết doanh nghiệp Kazakhstan hài lòng với môi trường kinh doanh tại TPHCM, không gặp trở ngại nào khi đầu tư vào TP. Đại sứ Yerlan Baizhanov cho hay sẽ thúc đẩy đối thoại với các cơ quan chức năng của TP để tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa TP Almaty - TPHCM...

VĂN ĐỖ

Tin cùng chuyên mục