Kinh tế

Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam tự tin sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn

SGGP
Ngày 12-2, Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) đã công bố kết quả khảo sát (thực hiện ngày 10-2 với 84 nhà đầu tư Đức) về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với các nhà đầu tư Đức tại Việt Nam. 

76% số doanh nghiệp Đức được hỏi cho biết đang chịu nhiều ảnh hưởng từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19

76% số doanh nghiệp Đức được hỏi cho biết đang chịu nhiều ảnh hưởng từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19

Theo đó, 76% số doanh nghiệp (DN) được hỏi cho biết đang chịu nhiều ảnh hưởng từ khi xảy ra dịch bệnh; 55% DN Đức đều có các biện pháp phòng chống Covid-19. Một trong những biện pháp cấp bách mà các DN hiện đang thực hiện là dừng toàn bộ các chuyến công tác sang Trung Quốc; tạm thời không tiếp các khách hàng và đối tác tới từ Trung Quốc để phòng ngừa, hạn chế lây nhiễm...

Đánh giá về hiệu quả của các biện pháp hạn chế, phòng ngừa của Chính phủ Việt Nam, gần một nửa số DN Đức cho rằng phản ứng của Chính phủ Việt Nam là kịp thời và hiệu quả. Các DN Đức cũng đưa ra kiến nghị, nguyện vọng nhằm giúp họ nắm rõ hơn và cập nhật hơn tình hình hiện tại để chủ động điều chỉnh kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Phần lớn doanh nghiệp tỏ ra lạc quan rằng họ sẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

ĐỖ VĂN

Tin cùng chuyên mục