Đầu tư

Doanh nghiệp Đức đầu tư nhà máy 100 triệu USD vào Bình Định

SGGPO
Một tập đoàn công nghệ tại Cộng hòa Liên bang Đức quyết định đầu tư nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao lên đến 100 triệu USD tại Bình Định.

Ngày 22-12, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết, địa phương vừa cùng với Tập đoàn Leonhard Kurz (Cộng hòa Liên bang Đức) Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp của tỉnh Bình Định theo hướng công nghệ cao, hiện đại, thân thiện với môi trường

Doanh nghiệp Đức đầu tư nhà máy 100 triệu USD vào Bình Định ảnh 1 Toàn cảnh buổi ký kết vào sáng 22-12-2020
Theo đó, 2 bên tiến tới ký kết, thống nhất đầu tư dự án “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao” trên diện tích 10ha tại tỉnh Bình Định với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD. Bước đầu, dự án sẽ triển khai giai đoạn 1 với vốn đầu tư khoảng 30 đến 40 triệu USD.

Tại buổi ký kết, ông Nguyễn Phi Long cho biết, vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã ký với Liên minh châu Âu (EU) và các thành viên Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU cùng các nước thành viên.

“Việc Tập đoàn Leonhard Kurz quyết định đầu tư vào Bình Định đã mở ra cơ hội lớn cho địa phương trong thu hút các nhà đầu tư của EU và các thành viên, trong đó có Cộng hòa Liên bang Đức; mở ra cơ hội cho Bình Định và Việt Nam được tiếp nhận các công nghệ cao của EU”, ông Nguyễn Phi Long cho biết.

Doanh nghiệp Đức đầu tư nhà máy 100 triệu USD vào Bình Định ảnh 2 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long phát biểu tại buổi ký kết

Ông Nguyễn Phi Long nhấn mạnh, UBND tỉnh Bình Định sẽ xem Tập đoàn Leonhard Kurz là đối tác số 1 và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để chủ đầu tư sớm triển khai dự án tại Bình Định vào năm 2021.

Tập đoàn Leonhard Kurz hình thành năm 1899, đến nay có 24 công ty con, 14 địa điểm sản xuất và 70 đại lý hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao. Trên thế giới tập đoàn này đã đầu tư nhiều dự án ở Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và một số nước ở châu Á.

Doanh nghiệp Đức đầu tư nhà máy 100 triệu USD vào Bình Định ảnh 3 Ông Andreas Hirschfelder, Phó Chủ tịch Leonhard Kurz
Doanh nghiệp Đức đầu tư nhà máy 100 triệu USD vào Bình Định ảnh 4 Các bên trao biên bản ký kết hợp tác.

Theo ông Andreas Hirschfelder, Phó Chủ tịch Leonhard Kurz, mục tiêu của tập đoàn đang tiếp tục mở rộng đầu tư vào châu Á, đặc biệt Đông Nam Á. Từ năm 2018 đến nay, tập đoàn này đã đến khảo sát đầu tư rất nhiều nơi tại Việt Nam.

Đến tỉnh Bình Định, Leonhard Kurz đã có nhiều thời gian khảo sát tìm hiểu rất kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư.

“Chúng tôi cam kết sẽ đặt nền móng vững chắc để đầu tư dài hạn tại Bình Định”, ông Andreas Hirschfelder nhấn mạnh.

NGỌC OAI

Tin cùng chuyên mục