Thị trường

Doanh nghiệp cam kết cung ứng đủ thịt heo dịp tết

SGGP
Ngày 11-12, tổ công tác bình ổn thị trường TPHCM do bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương, làm trưởng đoàn, đã đi thực tế tại một số doanh nghiệp (DN) chủ lực cung ứng mặt hàng thịt heo, thịt gia cầm, kiểm tra việc thực hiện chương trình bình ổn thị trường (BOTT) cũng như kế hoạch tổ chức hàng hóa cung ứng cho mùa mua sắm cao điểm Tết Canh Tý 2020 sắp tới. 

Kết thúc ngày đầu tiên đi thực tế, làm việc tại các DN, bà Nguyễn Huỳnh Trang cho biết, hầu hết các mặt hàng thiết yếu phục vụ tết như bánh mứt kẹo, hoa tươi, thịt gia cầm, trứng gia cầm, gạo các loại, đường, dầu ăn, bia và nước giải khát sẽ rất dồi dào, phong phú về nguồn cung, giá cả tiếp tục ổn định.

Theo đó, TPHCM cũng đã làm việc với hầu hết các tỉnh, thành có nguồn cung lớn để xác nhận lại thời gian cung ứng và số lượng để TP có thể chủ động điều phối hàng hóa cho phù hợp. Riêng với thịt heo, tại thời điểm này vẫn đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày, tuy nhiên giá cả đã tăng khá cao so với cùng kỳ.

Trước tình hình này, bà Nguyễn Huỳnh Trang yêu cầu các DN có thể điều chỉnh tăng sản lượng đối với các nhóm mặt hàng như thịt gia cầm các loại, trứng gia cầm, rau củ quả cho chương trình bình ổn thị trường hoặc cân đối để đưa thêm các mặt hàng vào bình ổn giá, đồng thời có biện pháp sử dụng thịt heo nhập khẩu hợp lý, chủ động hơn nữa trong việc nghiên cứu, chế biến đa dạng các sản phẩm thay thế thịt heo nhằm giảm áp lực về nguồn cung và giá bán đối với mặt hàng này.

THÚY HẢI

Tin cùng chuyên mục