Việt Nam và Thế giới

Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

SGGPO
Ngày 21-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, Đoàn đại biểu HĐND TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tin liên quan

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cùng cán bộ nhân viên đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, tiếp đoàn.

Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tặng quà Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: THU HƯỜNG

Tại buổi thăm, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã dành nhiều thời gian để trao đổi thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc; tình hình kiều bào người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Chia sẻ thêm với Đại sứ về mối quan hệ tốt đẹp giữa TPHCM và một số thành phố tại Hàn Quốc, đồng chí Nguyễn Thị Lệ khẳng định, để có được kết quả đó, không thể thiếu vai trò của Đại sứ quán. Chủ tịch HĐND TPHCM gửi lời tri ân sâu sắc đến cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã nỗ lực vun đắp, tham mưu, hiến kế cho Việt Nam, trong đó có TPHCM những chủ trương, chính sách khi ký kết, hợp tác với nước bạn.

Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 2 Đoàn đại biểu HĐND TPHCM chụp hình cùng Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: THU HƯỜNG
Đồng chí cũng thông tin về các buổi thăm, làm việc tại Hàn Quốc của Đoàn đại biểu HĐND TPHCM. Nhấn mạnh đến những điểm tương đồng giữa TPHCM với một số thành phố tại Hàn Quốc, đó là đô thị thông minh, nông nghiệp công nghệ cao..., Chủ tịch HĐND TPHCM mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hơn nữa vai trò kết nối, tạo thêm nhiều mối quan hệ hợp tác hữu nghị trên mọi lĩnh vực. 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cũng khẳng định, TPHCM sẽ quan tâm phát huy và hợp tác hiệu quả với các tỉnh, thành phố của Hàn Quốc có cơ sở trú đóng tại TPHCM. Qua đó, mở thêm các mối quan hệ về thương mại đầu tư, giao lưu nhân dân cũng như các hoạt động về về văn hóa, xã hội giữa TPHCM và các tỉnh, thành phố của Hàn Quốc.

Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 3 Dịp này, Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm Bảo tàng kênh đào Cheong Gye Cheon và tặng quà cho ông Park Sang Bin, Giám đốc Bảo tàng. Ảnh: THU HƯỜNG 

Trước đó, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng chia sẻ với đoàn về những thuận lợi trong công việc khi làm việc với vai trò của đại sứ tại Hàn Quốc. Theo Đại sứ, hiện có khoảng 210.000 người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc luôn nỗ lực kết nối và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, trong đó có TPHCM và các tỉnh, thành bạn cũng như các hoạt động bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

THU HƯỜNG

Tin cùng chuyên mục