Xã hội

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương: Thời tiết trên cả nước nắng ráo

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ (từ ngày 9 đến ngày 11-4), khu vực Bắc bộ, Trung bộ, Tây Nguyên đều chung kiểu thời tiết chủ đạo là nắng ráo. Nhiệt độ không quá cao (từ 27-32 độ C). Nam bộ trời nóng hơn với nhiệt độ từ 31-34 độ C.

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương: Thời tiết trên cả nước nắng ráo

Khu vực Bắc bộ ít mưa, ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù, riêng khu Tây Bắc ngày và đêm 11-4 có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 19-31 độ C, có nơi trên 31 độ C, đêm và sáng trời lạnh.

Riêng tỉnh Phú Thọ, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 20-30 độ C.

Khu vực Trung bộ, ngày nắng, phía Nam chiều tối có mưa dông cục bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ phía Bắc dao động từ 19-29 độ C; phía Nam từ 21-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 19-32 độ C tại Tây Nguyên và 24-34 độ C tại Nam bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu chậm nên từ chiều 8-4 đến ngày 9-4, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Vùng biển ngoài khơi khu vực từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc nên ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Trường Sa) và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Thời tiết chi tiết các khu vực đêm 8-4 và ngày 9-4: Phía Tây Bắc bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C; cao nhất 28-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C; cao nhất 27-30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  21-24 độ C; phía Nam có nơi trên 24 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C; cao nhất 28-31 độ C. Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 31-34 độ C.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục