An ninh - trật tự

Đình chỉ kinh doanh, xử phạt nhân viên đánh du khách bất tỉnh giữa chợ đêm Đà Lạt

SGGPO
Quán ăn bị đình chỉ kinh doanh 7 ngày sau khi cơ quan chức năng điều tra vụ xô xát tại chợ đêm Đà Lạt.

Tin liên quan

Ngày 10-3, Công an phường 1, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với Lò Thiều Mai Trang (29 tuổi, ngụ phường 3, TP Đà Lạt) về hành vi xâm hại sức khoẻ người khác. Tạm đình chỉ kinh doanh 7 ngày đối với quán ăn Bích Thuỷ (đường Nguyễn Thị Minh Khai) thuộc chợ đêm Đà Lạt nơi du khách bị đánh ngất xỉu.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 6-3, một nhóm du khách từ Đồng Nai đến chợ đêm Đà Lạt chơi. Khi đến đầu đường vào chợ đêm, nhóm du khách được một thanh niên mời vào ăn cơm.

Theo chị N.T.C.V. (du khách Đồng Nai), nhóm có gọi 4 dĩa cơm gà và 2 dĩa cơm sườn, sau đó quán cơm mang ra một tô canh giá 100.000 đồng.

Nhóm du khách từ chối sử dụng tô canh to mà yêu cầu chén canh nhỏ (kèm theo đĩa cơm). Trong khi ăn, nhóm khách có chê cơm bị nguội, thịt gà chưa đủ chín nên giữa hai bên bắt đầu phát sinh mâu thuẫn.

Khi nhóm du khách sử dụng điện thoại để quay phim, chụp ảnh quán thì bị nhóm người trong quán chạy tới yêu cầu xoá hình ảnh và đoạn phim. Sau đó nhóm người vây quanh hành hung chị N.T.C.V. và chị S.T (người Mỹ gốc Việt) khiến cho chị S.T ngã xuống đường dẫn đến bất tỉnh tại chỗ. 

Dù nhiều người xung quanh cố sơ cứu nhưng nữ du khách vẫn không tỉnh. Người dân đã phải gọi xe cứu thương chuyển chị S.T tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu.

Riêng chị N.T.C.V. bị nhóm người trên tấn công bị trầy xước, chảy máu vùng mặt.

Ngay sau đó, lực lượng Công an phường 1, TP Đà Lạt đã triệu tập các đối tượng có liên quan đến vụ hành hung để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Lò Thiều Mai Trang thừa nhận việc đánh chị T. và xác nhận vụ việc diễn ra trong quán ăn.

ĐOÀN KIÊN

Tin cùng chuyên mục