Y tế - Sức khỏe

Đình chỉ hoạt động 2 cơ sở khám chữa bệnh “chui”

SGGPO
Hai cơ sở này bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Công ty TNHH Sophie International bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng

Công ty TNHH Sophie International bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng

Chiều 24-12, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, UBND đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Sophie International (253A Hoàng Sa, phường ĐaKao, quận 1) số tiền 155 triệu đồng, ông Nguyễn Tiến Thuận (368/7 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh) 87,5 triệu đồng. Hai cơ sở này bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế cũng đã tiến hành xử phạt bà Nguyễn Thị Thu Hà (1012 - 1014 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp) 17,5 triệu đồng; Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Âu Á (425 Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6) 30 triệu đồng.

Xử phạt Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư TM và DV Korea Vina (số 1 Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1) 30 triệu đồng; Doanh nghiệp tư nhân nha khoa Minh Khai (199 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) 8,7 triệu đồng; Công ty TNHH Dịch vụ y tế S.O.C (512 Ngô Gia Tự, phường 09, quận 5) 16,7 triệu đồng.

Hầu hết các cơ sở này vi phạm vì không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở yêu cầu các cơ sở vi phạm tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo do các cơ sở trên thực hiện.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục