Pháp luật

Đình chỉ 1 dây chuyền kiểm định xe cơ giới và 3 đăng kiểm viên có sai phạm

SGGPO
Ngày 10-10, ông Đoàn Hữu Dũng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai xác nhận thông tin: Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa Quyết định xử lý kỷ luật Đăng kiểm viên tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81 02D và 81 03D.

Quyết định này đình chỉ chức danh 3 Đăng kiểm viên và 1 dây chuyền kiểm định thuộc 2 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh Gia Lai vì có sai phạm trong hoạt động đăng kiểm.

Cụ thể, cuối tháng 9-2018, Cục Đăng kiểm Việt Nam kết hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai tiến hành tổ chức kiểm tra hoạt động của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Qua kiểm tra, cơ quan kiểm tra phát hiện và đình chỉ chức danh 3 Đăng kiểm viên. Trong đó, đình chỉ 1 tháng đối với chức danh đăng kiểm viên Hoàng Nam Đàn; đình chỉ 3 tháng đối với chức danh đăng kiểm viên Lê Văn Minh (Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81 02D) vì có hành vi thực hiện kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho xe cơ giới không đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quy định, thẩm quyền. Đình chỉ hoạt động 1 tháng đối với dây chuyền kiểm định số 02 thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81 02D do có hành vi tiêu cực trong hoạt động.

Đoàn cũng phát hiện và đình chỉ chức danh đăng kiểm viên Phan Văn Hùng (1 tháng) thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81 03D vì có hành vi bỏ qua lỗi kỹ thuật Công đoạn 2 của xe 81B-008.74T. 

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam còn yêu cầu Trung tâm đăng kiểm 81 02D và 81 03D tiến hành thu hồi tem kiểm định đối với các phương tiện ô tô mang biển kiểm soát 81B-008.74 và 81B-013.94 vì có liên quan trong vụ việc, chỉ được cấp lại Tem kiểm định khi chủ phương tiện đã khắc phục và đảm bảo an toàn kỹ thuật theo quy định.

HỮU PHÚC

Tin cùng chuyên mục