An ninh - trật tự

Điều tra nhóm thanh niên chém người ở trung tâm TP Rạch Giá

SGGPO

Ngày 19-5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) cho hay, đang phối hợp với Công an tỉnh Kiên Giang điều tra những người liên quan trong đoạn video clip chém người.

Cảnh nhóm thanh niên hung hãn cầm mã tấu, dao tự chế rượt đuổi, chém 2 nạn nhân bị thương. Ảnh cắt từ clip

Cảnh nhóm thanh niên hung hãn cầm mã tấu, dao tự chế rượt đuổi, chém 2 nạn nhân bị thương. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, từ tối ngày 17-5 trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video clip quay lại cảnh một nhóm khoảng 5-6 thanh niên dùng mã tấu, dao tự chế rượt đuổi, chém 2 người đàn ông. Khi thấy có nhiều người la lớn công an tới kìa, thì nhóm thanh niên quay đầu bỏ chạy. Địa điểm xảy ra vụ việc là ngay quảng trường Trần Quang Khải, phường An Hòa, TP Rạch Giá.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã mời các nạn nhân đến làm việc, lấy lời khai. Một trong hai nạn nhân là anh Tr. (doanh nhân ở TP Rạch Giá) cho hay, tối 17-5, anh cùng bạn chạy xe máy đi ngang khu vực quảng trường Trần Quang Khải thì thấy nhóm thanh niên cầm hung khí dọa chém 3 cô gái. Thấy vậy, anh Tr. cùng bạn dừng xe vào can ngăn thì bị nhóm thanh niên quay qua đuổi chém. Hậu quả anh Tr. bị thương ở phía sau cổ phải khâu 5 mũi. Bạn anh Tr. là anh Ph. bị chém vào cánh tay.

Nhóm 3 cô gái thì khai do mâu thuẫn trong lúc bán quần áo qua mạng xã hội nên đã hẹn khách hàng tới khu vực quảng trường Trần Quang Khải để hoàn trả tiền đặt cọc; nhưng khách mua hàng đã chủ động gọi nhóm thanh niên mang theo hung khí đi cùng. Nếu không được can ngăn kịp thời, thì không biết hậu quả sẽ ra sao.

Hiện tại, các nạn nhân đều đã có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng yêu cầu điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm nhóm côn đồ.

Gần đây, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang (nhất là 2 địa phương Phú Quốc và Rạch Giá) liên tiếp xuất hiện một số băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi, bảo kê nhà hàng, quán nhậu, quán karaoke. Khi có mâu thuẫn, các băng nhóm này sẵn sàng cho người dùng hung khí, kể cả dùng súng để dằn mặt đối thủ. 

QUỐC BÌNH

Tin cùng chuyên mục