Pháp luật

Điều tra nhiều đối tượng hành hung, phá tài sản người dân

SGGP
Ngày 21-9, Thượng tá Nguyễn Đức Thùy, Trưởng Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, cho biết, đơn vị đang xác minh các vụ việc nhóm người lạ mặt hành hung và hủy hoại tài sản người dân trên địa bàn.

Trước đó, ông Trương Văn Túy (thôn Thuận Hòa, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song) có đơn gửi cơ quan chức năng phản ánh việc bị người của công ty điện gió hành hung. Theo đó, chiều 19-9, người của công ty điện gió đi trên 3 ô tô 7 chỗ đến gặp ông để thỏa thuận việc bồi thường đường dây điện đi qua đất nhà ông. Tuy nhiên, sau một hồi thỏa thuận, hai bên không thống nhất mức giá đưa ra nên xảy ra mâu thuẫn. Ông Túy đã bị nhóm người trên hành hung, gây thương tích. Vụ việc xảy ra có nhiều người chứng kiến và được camera an ninh nhà ông Túy ghi lại. 

Tương tự, ông Nguyễn Văn Chung (xã Nam Bình, huyện Đắk Song) cũng phản ánh, vào ngày 20-9, có 3 đối tượng đến nhà ông cầm đá, dao đập phá nhiều tài sản của gia đình ông. Theo ông Chung, trước đó, vào chiều 19-9, có một nhóm người lạ mặt đến thỏa thuận bồi thường diện tích đất lấy để làm dự án điện gió. Tuy nhiên, gia đình ông không đồng ý với mức giá mà nhóm người này đưa ra. Sau khi nhóm này ra về thì xảy ra vụ việc.

Còn ông Bùi Văn Chuyền (ngụ xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song) cho biết, đã báo cơ quan chức năng việc vườn tiêu và cà phê của gia đình bị kẻ lạ chặt phá vào ngày 16-9. Trước đó, phía công ty điện gió dựng một cột điện gió cách nhà ông 35m. Quá trình thi công, trụ điện làm nhà rung chuyển nên ông Chuyền yêu cầu dừng thi công, dẫn đến mâu thuẫn.

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Thùy, hiện nay dự án điện gió Đắk N’Đrung 1, 2, 3 có hợp đồng với nhiều nhà thầu san lấp, xây lắp, kéo điện để hoàn thiện dự án. Quá trình thi công, các nhà thầu đã xảy ra mâu thuẫn với người dân trên địa bàn. Cơ quan công an đang xác minh, làm rõ những người lạ mặt hành hung, phá tài sản có liên quan các đơn vị thi công điện gió hay không. 

ĐÔNG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục