Pháp luật

Điều tra làm rõ vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố

SGGPO
Sau khi đoạn clip bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10, TPHCM) được đăng tải lên mạng xã hội gây phẫn nộ thì Công an quận 10 đã vào cuộc điều tra.

Ngày 2-4, Công an phường 14 đang phối hợp cùng Công an quận 10, TPHCM điều tra làm rõ vụ clip bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố được đăng tải lên mạng xã hội.

Hiện Công an đã tiến hành mời bảo vệ dân phố cùng 2 thiếu niên lên làm việc để làm rõ nhiều tình tiết có liên quan đến vụ việc.

Trước đó, ngày 1-4, một đoạn clip hơn 1 phút đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh một thanh niên mặc đồ giống trang phục của bảo vệ dân phố liên tục đấm đá nhiều lần vào 2 thiếu niên ngồi ghế, khiến cả hai mếu máo xin tha. Đáng nói, sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người lớn.

Điều tra làm rõ vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố ảnh 1
Điều tra làm rõ vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố ảnh 2 Hình ảnh vụ việc cắt từ clip

Đoạn clip trên nhận khá nhiều bình luận, chia sẻ. Hầu hết mọi người đều hết sức bất bình, phẫn nộ trước hành động của người mặc quần áo bảo vệ dân phố trong đoạn clip; mong công an vào cuộc điều tra vụ việc.

Cũng trong tối ngày 1-4, ông Nguyễn Vy Tường Thụy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố xác nhận với báo chí về clip bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trên.

Ông Thụy cho biết, gần đây, Trường THCS Nguyễn Văn Tố thường xảy ra trộm cắp, nhà trường đã báo cho công an phường hỗ trợ. Sau đó, việc trộm cắp không còn xảy ra. Tối 31-3, hai thiếu niên nhảy tường vào trường. Sự việc được người trong trường phát hiện, hô hoán thì công an cùng dân phòng có mặt.

Điều tra làm rõ vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố ảnh 3 Hình ảnh cắt từ clip

Người đánh hai thiếu niên là bảo vệ khu phố 12, phường 14, quận 10 chứ không phải người của trường. Hiện phía nhà trường đang phối hợp cùng công an làm rõ vụ việc.

Một nguồn tin của báo SGGP xác nhận, thời điểm xảy ra vụ việc, trong trường có 2 bảo vệ trực đêm để tránh bị trộm. Khi nhóm trộm vừa đến, tiếp cận khu vực công viên chuẩn bị leo tường vào trường thì bị tổ bảo vệ dân phố tóm gọn rồi đưa đi.

Được biết, 2 thiếu niên bị đánh trong clip là học sinh đã bị đuổi học tại một trường THCS trên địa bàn với độ tuổi khoảng 14. Trước đó, 2 thiếu niên này thường tụ tập trước cổng trường và đã từng vào sân trường chơi thể thao với bạn cùng trường.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục