Pháp luật

Điều tra góp vốn “chui” vào Saigon Co.op

SGGP
Chiều 2-7, Công an quận 11 (TPHCM) tiếp nhận hồ sơ từ Thanh tra quận 11 để điều tra các sai phạm liên quan đến việc góp vốn “chui” vào Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op) của một số cá nhân, tổ chức thuộc Hợp tác xã Thương mại và dịch vụ quận 11.

Tin liên quan

Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Diệp Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op tháng 12-2020

Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Diệp Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op tháng 12-2020

Đầu năm 2020, ông L.V.P., thông qua Hợp tác xã Thương mại và dịch vụ quận 11, đã góp 300 tỷ đồng vào Saigon Co.op. Một số nhà đầu tư khác cũng chuyển 6 tỷ đồng cho 6 thành viên của Hợp tác xã Thương mại và dịch vụ quận 11 để góp vốn.

Hợp tác xã Thương mại và dịch vụ quận 11 là một trong 20 hợp tác xã tham gia góp vốn vào Saigon Co.op để tăng vốn điều lệ từ 3.180 tỷ đồng lên 6.797 tỷ đồng vào tháng 1-2020.

Thanh tra TPHCM kết luận việc tăng vốn này không đúng quy định, có dấu hiệu thâu tóm Saigon Co.op. Sau đó, Thanh tra TPHCM chuyển hồ sơ cho Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM.

Đến tháng 12-2020, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op) để điều tra về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” liên quan đến việc tăng vốn điều lệ Saigon Co.op. 

VĂN MINH

Tin cùng chuyên mục