Giao thông - Đô thị

Điều kiện hành khách đến Huế bằng máy bay không phải cách ly tập trung

SGGPO

Sáng 12-10, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, vừa ban hành Công văn số 9447/UBND-VH hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với hành khách đến/trở về địa phương này bằng đường hàng không.

Theo đó, tất cả hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ GTVT tại Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT được đến/trở về tỉnh Thừa Thiên-Huế; đồng thời thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khỏe hoặc cách ly tại nơi cư trú, lưu trú 7 ngày theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12 tháng 3 năm 2020 về việc ban hành "Hướng dẫn cách ly tại nơi cư trú, lưu trú phòng chống dịch Covid-19" hoặc cách ly tập trung 7 ngày nếu không đảm bảo các điều kiện cách ly tại nơi cư trú, lưu trú.

Điều kiện hành khách đến Huế bằng máy bay không phải cách ly tập trung ảnh 1 Thừa Thiên-Huế đón công dân từ TPHCM về quê bằng máy bay

Theo đó, đối với người đến/trở về Thừa Thiên-Huế để công tác, công vụ thì cần có kế hoạch làm việc và cam kết thực hiện các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên-Huế. Thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú trong 7 ngày và thực hiện Thông điệp 5K.

Với các trường hợp xử lý công việc cấp bách, thời gian ngắn, thực hiện theo phương án phòng chống dịch được Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế phê duyệt.

Đối với người đến/trở về lưu trú tại Thừa Thiên-Huế thì sẽ thực hiện tự theo dõi sức khỏe, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú khi đáp ứng các điều kiện theo Quyết định 879/QĐ-BYT.

Trường hợp không đáp ứng các điều kiện theo Quyết định số 879/QĐ-BYT thì thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và theo dõi sức khỏe, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú 7 ngày (sau khi hoàn thành cách ly tập trung 7 ngày).

Đối với người đến tỉnh Thừa Thiên-Huế để đi các tỉnh khác thì chỉ cần thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế, Bộ GTVT và của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Công văn nêu rõ, những hành khách không về nơi cư trú, lưu trú đã đăng ký hoặc có hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch của địa phương sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục