Thị trường - chính sách

Điều hòa LG Dual Cool Inverter mang lại không gian sống sạch và mát lành hơn

SGGPO
Công ty LG Electronics Việt Nam (LG) phối hợp cùng Luxstay – một trong những ứng dụng đặt phòng cao cấp, vừa tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Mang thiên nhiên mát lành vào không gian sống”. 

Điều hòa LG Dual Cool Inverter

Điều hòa LG Dual Cool Inverter

Trong buổi tọa đàm này, LG đưa ra khẳng định điều hòa LG Dual Cool Inverter giúp mang lại không gian sống sạch và mát lành.

Chức năng thanh lọc không khí là điểm nổi bật của dòng điều hoà APF với bộ phận cảm biến PM 1.0 gắn trên máy, giúp phát hiện các tác nhân gây hại với kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 1µm (như vi khuẩn, khói thuốc, khí thải xe hơi…).

Khi khởi động, bộ cảm biến sẽ tự động đo lường mức độ bụi và ô nhiễm trong không khí và hiển thị trên màn hình thông qua 6 màu tương ứng với các mức độ không khí từ trong lành đến ô nhiễm. Đồng thời, máy sẽ tự động phát ra 5 triệu ion để bắt giữ các phân tử bụi và vi khuẩn, trả lại bầu không khí trong lành.

Đặc biệt hơn, tính năng này có thể hoạt động hoàn toàn độc lập. Người sử dụng có thể khởi động chức năng này mà không cần phải bật chức năng làm lạnh/sưởi ấm thông qua phím tắt Air Purify trên điều khiển.

Điều hòa LG Dual Cool Inverter mang lại không gian sống sạch và mát lành hơn ảnh 1

Kết quả của cuộc thử nghiệm thực tế tại Việt Nam trên dòng điều hòa LG Dual Cool Inverter APF đã chứng minh khả năng lọc khí của điều hòa này. Cụ thể, với nồng độ bụi PM2.5 và PM10 trong không khí lúc ban đầu tương ứng là 57 microgam/m3 và 911 microgam/m3 (vượt xa ngưỡng an toàn theo tiêu chuẩn của WHO), sau 8 tiếng lọc, nồng độ bụi PM2.5 chỉ còn ở mức 4 microgam/m3 và PM10 chỉ còn 26 microgam/m3. Đây là chỉ số đảm bảo độ sạch của không khí trong nhà và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Các kết quả thử nghiệm khác cũng cho thấy, điều hòa APF có khả năng làm lạnh nhanh, duy trì nhiệt độ ổn định đúng theo mong muốn của người dùng trong suốt thời gian bật điều hòa. Đồng thời, duy trì độ ẩm tự nhiên từ khoảng 65-70 đáp ứng tốt nhất sức khoẻ của người dùng. 

Không chỉ mang thiên nhiên vào không gian sống, điều hòa thông minh của LG còn giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhờ tích hợp công nghệ LG Dual Cool Inverter. Điểm mạnh của APF cũng như 100% mẫu điều hòa được giới thiệu năm 2019 của LG là có thể tự cảm biến và chủ động kiểm soát năng lượng qua 4 mức công suất 100%, 80%, 60%, 40% tùy theo số lượng người ở trong phòng.
Điều hòa LG Dual Cool Inverter mang lại không gian sống sạch và mát lành hơn ảnh 2
Kết quả thử nghiệm thực tế về tính năng tiết kiệm điện đối với mẫu điều hòa APF, qua 2 lần test thử 8 tiếng cho thấy: Điều hòa để qua đêm với nhiệt độ 26 độ, quạt gió cao tốn 0,938 số điện. Điều hòa để qua đêm 27 độ, quạt gió tự động, chạy hết 0,784 số điện.
Như vậy, tính trung bình trong 1 tháng (30 ngày), nếu để điều hòa LG chạy 8 tiếng/ngày sẽ chỉ hết khoảng 29 số điện, tương đương 60-dưới 100.000 đồng/tháng tùy theo thang giá điện của người dùng. Với mức tiêu thụ này, điều hòa LG Dual Cool Inverter không chỉ tiết kiệm chi phí cho các gia đình mà còn hữu ích với cộng đồng, bảo vệ môi trường và thiên nhiên, khi mùa hè luôn là mùa “cao điểm” do lượng điện năng tiêu thụ tăng đột biến tại đô thị. 

Đây cũng là dòng sản phẩm điều hòa thanh lọc không khí được LG đẩy mạnh phát triển tại thị trường Việt Nam, có thể mang lại không gian gần gũi với thiên nhiên nhờ ưu thế tích hợp bộ lọc khí riêng biệt, thanh lọc không khí hiệu quả, hướng đến bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sử dụng.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục