Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Diễu hành Carnival đường phố khuấy động đêm Đà Nẵng

SGGPO

Tối 25-6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức Carnival đường phố Sun Fest chủ đề “Take me to the Sun”.

 

Xe diễu hành có biểu tượng Bảo tàng Chăm Đà Nẵng

Xe diễu hành có biểu tượng Bảo tàng Chăm Đà Nẵng

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng 2022”, diễn ra trong khung giờ 19 giờ 30 phút đến 21 giờ các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần, từ 25-6 đến 24-7 (trừ ngày 9-7).

Hoạt động quy tụ 10 xe diễu hành cùng gần 160 vũ công, trong đó có 76 vũ công và nghệ sĩ quốc tế đến từ các quốc gia như Nga, Ukraine, Belarus, Uzbekistan, Columbia, Brazil, Argentina, Cuba.

Với các chủ đề biểu tượng du lịch Việt Nam, mỗi xe diễu hành là một tác phẩm nghệ thuật với thiết kế đặc sắc. Dẫn đầu đoàn diễu hành là xe mô hình cầu Rồng Đà Nẵng kèm hiệu ứng phun nước, tôn vinh một biểu tượng du lịch của TP Đà Nẵng bên sông Hàn. Tiếp theo, những hình ảnh quen thuộc của du lịch Đà Nẵng lần lượt xuất hiện như Thế giới đại dương, Bảo tàng điêu khắc Chăm, Sun Wheel Đà Nẵng…

Diễu hành Carnival đường phố khuấy động đêm Đà Nẵng  ảnh 1 Người dân hào hứng xem các sự kiện đặc sắc của lễ hội mùa hè Đà Nẵng

Theo lịch trình, đoàn diễu hành Carnival đường phố Sun Fest sẽ xuất phát từ khu vực tiếp giáp cầu Trần Thị Lý đến Công viên APEC và quy tụ tại sân khấu chính trên đường Bạch Đằng nối dài.

Tại mỗi điểm dừng, khán giả có cơ hội nhìn ngắm, check in, thưởng ngoạn các tiết mục biểu diễn của các vũ công, trống malambo hay thể hiện tài nghệ trượt patin đẳng cấp cùng nhiều màn biểu diễn hấp dẫn khác...Diễu hành Carnival đường phố khuấy động đêm Đà Nẵng  ảnh 2
Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, nhằm khôi phục hoạt động du lịch sau thời gian dài đại dịch Covid-19, Lễ hội tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng 2022 là sự kiện du lịch đặc sắc của TP Đà Nẵng, mùa du lịch của lễ hội và âm nhạc đa sắc màu hứa hẹn sẽ biến TP thành tâm điểm sôi động, tươi vui trong hành trình trải nghiệm hè của du khách nhất là TP Đà Nẵng khi đêm về.

 

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục