Thị trường

Điều chỉnh giá thịt heo bình ổn giảm 3,6%-8,9%

SGGP
Ngày 11-9, Sở Tài chính TPHCM cho biết, giá bán các mặt hàng thịt heo trong chương trình bình ổn thị trường (BOTT) vừa được điều chỉnh theo hướng mỗi ký thịt giảm 3,6%-8,9% so với mức giá hiện hành. 

Cụ thể, giá thịt heo đùi từ 160.000 đồng giảm còn 149.000 đồng/kg; thịt vai còn 150.000 đồng/kg; xương bộ heo còn 82.000 đồng/kg; cốt lết còn 145.000 đồng/kg, chân giò còn 134.000 đồng/kg, thịt nạc và đùi còn 180.000 đồng/kg, thịt nách còn 132.000 đồng/kg, xương đuôi heo còn 108.000 đồng/kg…

Mức giá này đã có hiệu lực và được áp dụng tại các doanh nghiệp và hệ thống bán lẻ tham gia BOTT của TPHCM gồm hệ thống siêu thị Big C, các siêu thị thuộc Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM, Công ty Cổ phần Vissan, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn.

Ghi nhận giá heo hơi trong ngày 11-9 cho thấy, thị trường miền Nam giá heo hơi tiếp tục nhích nhẹ 1.000-2.000 đồng/kg như Đồng Nai và Bến Tre - cán mốc 80.000 đồng/kg. Cùng đạt mức giao dịch cao nhất miền Nam là 81.000 đồng/kg có Long An và Tiền Giang. Ở TPHCM và Bình Dương, giá heo hơi vẫn ổn định ở mức bình quân 78.000-79.000 đồng/kg.

HẢI HÀ

Tin cùng chuyên mục