Âm nhạc

Đêm nhạc “Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản”

SGGPO
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh", chương trình Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản sẽ diễn ra vào ngày 30-4 tại dự án Hoian d’Or. 
Đêm nhạc 'Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản' ảnh 1 Đêm nhạc “Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ

Chương trình lấy cảm hứng từ chủ đề “Miền di sản”, tái hiện dòng chảy từ quá khứ đến tương lai, tạo nên điểm kết nối giá trị bản sắc của Hội An dự kiến thu hút 5.000 - 7.000 khách du lịch, khán giả trong nước và quốc tế. 

Đêm nhạc “Nối miền di sản” có sự tham gia của nhạc sĩ Quốc Trung trong vai trò nhà sản xuất cùng sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ như: NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Cẩm Vân, Đức Tuấn… Với dàn âm thanh, ánh sáng được thực hiện bởi các chuyên gia quốc tế, khán giả sẽ được thưởng thức những bản tình ca gợi nhắc về dòng chảy của ký ức, đậm chất tự tình sâu lắng của âm nhạc Trịnh Công Sơn níu bước chân người đi.

Đêm nhạc 'Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản' ảnh 2 NSƯT Thanh Lam. Ảnh: FBNS
Đêm nhạc 'Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản' ảnh 3 Ca sĩ Mỹ Linh. Ảnh: FBNS
Đêm nhạc 'Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản' ảnh 4 Ca sĩ Tùng Dương. Ảnh: FBNS
Đêm nhạc 'Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản' ảnh 5 Ca si Cẩm Vân. Ảnh: FBNS
Đêm nhạc 'Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản' ảnh 6 Ca sĩ Đức Tuấn. Ảnh: FBNS

Chương trình mang thông điệp về sự tưởng nhớ tới nhạc sĩ tài hoa của Việt Nam, tinh thần chủ đạo mà  “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn” - một trong các công trình điểm nhấn của dự án sinh thái nghỉ dưỡng Hoian D’Or do kiến trúc sư tài ba Hoàng Thúc Hào thiết kế - mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng tới những quý khách có lòng yêu mến và quan tâm tới các di sản gắn.

Trong thời gian rất gần, “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn” - nơi chứa đựng những tư liệu, hình ảnh và hiện vật về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sẽ sớm trở thành không gian kết nối văn hóa nghệ thuật và là điểm hẹn độc đáo thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế mỗi lần đặt chân đến mảnh đất di sản.

Đến với Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản, khán giả cũng sẽ có dịp tham quan các khu vực triển lãm Art Installation, trải nghiệm văn hoá bản địa với các sản phẩm làng nghề Hội An - Quảng Nam, đồng thời thưởng thức ẩm thực với các đặc sản mang phong vị phố Hội. Sự kiện là cơ hội để tỉnh Quảng Nam giới thiệu tiềm năng du lịch của địa phương tới bạn bè trong nước cũng như quốc tế mà còn ghi dấu sự phục hồi của nền kinh tế trong bối cảnh mới.

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi UBND TP Hội An, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bắp, Công ty Cổ phần Tập đoàn VNGroup, Công ty Cổ phần BCG Land. 

Để nhận vé mời (miễn phí) từ đêm nhạc, khán giả có thể liên hệ ban tổ chức chương trình thông qua website: www.noimiendisan.hoiandor.vn hoặc tại các địa điểm sau, bắt đầu từ ngày 20-4 đến 30-4:

- TP Hà Nội: Văn phòng Công ty Cổ phần Tập Đoàn VNGroup, Tầng 5, Tòa Diamond Flower, Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân

- TPHCM: Văn phòng Công ty Cổ phần Bamboo Capital, Số 27C Quốc Hương, Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức

- TP Đà Nẵng: Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập Đoàn VNGroup, Tầng 3, Toà nhà Diamond Time, 35 Thái Phiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

- TP Hội An: Văn phòng Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bắp, Số 58 Lương Như Bích, phường Cẩm Nam, TP Hội An

TIỂU TÂN

Tin cùng chuyên mục