Âm nhạc

Đêm nhạc Một thời để nhớ 2

(SGGP).- Kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7, Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam và Đông Đô show tổ chức đêm nhạc Một thời để nhớ 2 (đạo diễn NSND Trần Bình). Đêm nhạc diễn ra lúc 20 giờ ngày 26-7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội là nơi hội ngộ những giọng ca hàng đầu thời chiến tranh, những người “chiến trường đi chẳng tiếc ngày xanh”.

Trong đêm nhạc khán giả sẽ gặp NSND Trung Kiên tha thiết, cháy bỏng với Tình ca (Hoàng Việt); NSND Quang Thọ hào sảng với Sông Lô (Văn Cao); NSƯT Bích Việt cất giọng hát trong veo cùng Nổi lửa lên em, Nhạc rừng; NSND Thu Hiền solo Lời người ra đi; NSND Trung Đức với Những ánh sao đêm… Đêm nhạc còn tái hiện cặp song ca vang bóng một thời, với các ca khúc đã nằm lòng trong mỗi tâm hồn Việt như NSND Thu Hiền - NSND Trung Đức với Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Vàm Cỏ đông.

Bên cạnh những giọng ca vàng, trong chương trình lần đầu tái hợp nhóm Ngũ lão gồm NSND Quang Thọ, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Hoàng Chè, NSƯT Quang Huy và NSƯT Thành Vinh thể hiện ca khúc Cuộc đời vẫn đẹp sao. Giọng ca vàng của dòng nhạc cách mạng hiện nay, ca sĩ trẻ Anh Thơ bằng giọng hát kỹ thuật điêu luyện khẳng định sức sống trường tồn của những ca khúc đi cùng năm tháng: Mùa hoa đỏ, Khúc hát sông quê...

Đ.Q.T.H.

Tin cùng chuyên mục