Xã hội

Đề xuất nâng mức hỗ trợ nhà ở cho người có công

SGGP
Ngày 26-7, Bộ Xây dựng cho biết đang lấy ý kiến của các bộ, ngành liên quan về việc nâng mức hỗ trợ xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở đối với người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ. 

Theo đó, đối với trường hợp xây mới nhà ở, Bộ Xây dựng dự kiến nâng mức hỗ trợ từ 40 triệu đồng/hộ hiện nay lên 60 triệu đồng/hộ. Đối với trường hợp cải tạo, sửa chữa nhà ở, Bộ Xây dựng đề xuất nâng mức hỗ trợ từ 20 triệu đồng/hộ hiện nay lên 30 triệu đồng/hộ. Sau khi có góp ý của các bộ ngành liên quan, Bộ Xây dựng sẽ báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định mức hỗ trợ và tỷ lệ phân bổ vốn hỗ trợ từ ngân sách trung ương, tỷ lệ đối ứng từ ngân sách địa phương trong quý 4 để triển khai thực hiện.

Đề xuất này dựa trên báo cáo từ các địa phương về tình hình các hộ gia đình người có công với cách mạng cần hỗ trợ cải thiện nhà ở, có cập nhật giá cả thị trường, tính toán cân đối về nguồn lực. Về nguồn vốn thực hiện, Bộ Xây dựng cho biết sẽ căn cứ theo Quyết định số 127/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội giai đoạn 2022-2025. 

MINH DUY

Tin cùng chuyên mục