Xã hội

Đề xuất hình thức khen thưởng cao hơn với tập thể, cá nhân đóng góp cho SEA Games 31

SGGPO
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ VH-TT-DL khẩn trương thực hiện công tác khen thưởng theo thẩm quyền và đề xuất các hình thức khen thưởng ở mức độ cao hơn cho tập thể, cá nhân, trình cấp có thẩm quyền theo quy định.

Vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Để kịp thời động viên, tôn vinh, khen thưởng xứng đáng cho Đoàn Thể thao Việt Nam cũng như các cá nhân, tổ chức có đóng góp vào thành công của SEA Games 31, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ VH-TT-DL khẩn trương thực hiện công tác khen thưởng theo thẩm quyền và đề xuất các hình thức khen thưởng ở mức độ cao hơn cho tập thể, cá nhân, trình cấp có thẩm quyền theo quy định; tổng hợp và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1-6.

Đề xuất hình thức khen thưởng cao hơn với tập thể, cá nhân đóng góp cho SEA Games 31 ảnh 1 Vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 1.341 thành viên, trong đó có 951 vận động viên. Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể thao du lịch. 2 Phó Trưởng đoàn là ông Hoàng Quốc Vinh và ông Ngô Ích Quân.

Trong thành phần đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31, ngoài các vận động viên, huấn luyện viên, còn có các cán bộ Đoàn lo về công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông và đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên. Với đội ngũ y tế lên đến 31 người, các vận động viên được chăm sóc đặc biệt trong suốt quá trình tranh tài tại Đại hội.

Đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở 40 môn thi. Kết thúc SEA Games 31, Đoàn thể thao Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn với tổng cộng 446 huy chương, trong đó có 205 Huy chương Vàng, 125 Huy chương Bạc và 116 Huy chương Đồng.

Phát biểu bế mạc SEA Games 31, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhiệt liệt biểu dương Ban Tổ chức SEA Games 31, Bộ VH-TT-DL, các bộ ngành liên quan, thành phố Hà Nội, 11 địa phương đăng cai các môn thi đấu, các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà tài trợ, các tình nguyện viên và nhân dân đã nỗ lực đóng góp cho sự kiện, cổ vũ hết mình cho các vận động viên.
Thủ tướng nhấn mạnh, hình ảnh về một “Việt Nam an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển”, một “Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, một “Đông Nam Á đoàn kết, thống nhất trong đa dạng”, một “Đông Nam Á cùng nhau tỏa sáng” đã được khắc họa xuyên suốt 17 ngày diễn ra Đại hội...

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục