Ca bệnh 2421 (nữ, 28 tuổi, công dân Việt Nam, ở Quận 4, TPHCM). Bệnh nhân nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài ngày 23-2 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh. Kết quả xét nghiệm ngày 25-2 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Như vậy, tới nay, Việt Nam đã có 2421 người mắc Covid-19 trong đó có 1.520 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 827 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe là 76.495 người.
Về tình hình điều trị, cả nước đã có 1.804 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 196 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Để có thêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đã họp và nhất trí đề xuất Bộ Y tế phê duyệt cho 2 vaccine phòng Covid-19, bao gồm vaccine của Công ty Moderna (Hoa Kỳ) và vaccine của Công ty JSC Generium (Nga) (Sputnik V) để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam theo quy định tại Điều 67, Nghị định số 54/NĐ-CP ngày 8-5-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược.
Tin cùng chuyên mục

Hà Tĩnh triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19

Sau 10 năm, chiều cao trung bình của nam thanh niên Việt Nam tăng 3,7 cm

Tiêm vaccine ngăn ngừa 90% nguy cơ mắc bệnh viêm não Nhật Bản và viêm màng não mô cầu

Tối 15-4, số ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam tăng vọt

An Giang họp khẩn về 2 ca nghi nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép

10 tỉnh thành 2 tháng qua không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Bệnh viện Bạch Mai lý giải nguyên nhân hơn 200 người nghỉ việc, chuyển công tác

Vaccine Covid-19 cung không đủ cầu, Việt Nam đang trong ''cuộc tranh đua khốc liệt''

Điều trị thành công dị tật lõm ngực bằng thanh nâng kim loại
