Pháp luật

Đề nghị truy tố cô gái trộm đồng hồ Rolex tiền tỷ của bạn trai để trả nợ

SGGPO
Ngày 19-5, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố với Lã Thị Anh (SN 1990, ngụ TP Hà Nội, trú quận 7, TPHCM) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tin liên quan

Theo kết luận điều tra, tháng 8-2021, Lã Thị Anh và anh N.M.T. (SN 1997, ngụ quận 3) kết bạn làm quen trên mạng xã hội. Một thời gian, anh T. tới nhà của Anh ở quận 7 để gặp mặt nói chuyện và có tặng quà.

Sau đó, anh N.M.T. rủ Anh qua nhà mình ở đường Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3 chơi và ngủ lại. Lúc này, Anh có nghe anh N.M.T. kể về những chiếc đồng hồ hàng hiệu được trưng bày trong phòng. Trong số này có chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona được anh N.M.T. nói giá gần 100.000 USD. Lúc nãy Lã Thị Anh nảy sinh ý định lấy trộm chiếc đồng hồ này.
Đề nghị truy tố cô gái trộm đồng hồ Rolex tiền tỷ của bạn trai để trả nợ ảnh 1 Bị can Lã Thị Anh lúc bị bắt

 

Lợi dụng lúc anh N.M.T ngủ, Lã Thị Anh đã chụp hình lại chiếc đồng hồ, sau đó gửi hình cho T.V.T. (SN 1990, ngụ quận Phú Nhuận) nhờ tìm 1 chiếc đồng hồ giống như vậy nhưng là hàng nhái. Sau vài ngày, T.V.T. báo cho Lã Thị Anh là tìm được chiếc đồng hồ giống hệt chiếc đồng hồ kia có giá 13,5 triệu đồng.

Ngày 11-9-2021, anh N.M.T. liên lạc với Lã Thị Anh hẹn tới nhà chơi. Anh vội cầm theo chiếc đồng hồ nhái để thực hiện kế hoạch đánh tráo. Tới 1 giờ sáng hôm sau, lợi dụng lúc anh N.M.T. ngủ say, Anh đã đánh tráo chiếc đồng hồ.

Đề nghị truy tố cô gái trộm đồng hồ Rolex tiền tỷ của bạn trai để trả nợ ảnh 2 Tang vật vụ án

Sáng cùng ngày, cả 2 xảy ra mâu thuẫn nên Anh lấy xe máy ra về. Chiều cùng ngày, Anh tới nhà của T.V.T. nhờ định giá chiếc đồng hồ vừa đánh tráo được. T.V.T. chụp ảnh đồng hồ hỏi giá và được báo là chiếc đồng hồ trên có giá 80.000 USD.

Ngày 13-9-2021, T.V.T. đồng ý cầm chiếc đồng hồ trên với giá 1 tỷ đồng, nhưng chỉ đưa cho Lã Thị Anh 970 triệu đồng, 30 triệu còn lại là chi phí đã giúp đỡ. Sau khi Lã Thị Anh lấy được tiền thì chuyển trả nợ cho 1 người quen vì trước đó mượn để đầu tư tiền ảo. Đồng thời, Lã Thị Anh cũng nhờ T.V.T. tìm người mua chiếc đồng hồ đã tráo được.

Ngày 15-9-2021, anh N.M.T. kiểm tra tủ thì phát hiện đồng hồ hiệu Rolex Daytona đã bị đánh tráo. Ngày 17-9-2021, anh T. đến trình báo Công an phường Võ Thị Sáu. Sau 5 ngày truy xét, Công an quận 3 đã tìm thấy chiếc đồng hồ của anh T. tại nhà của anh P.H.P. do trước đó T.V.T. đã gửi đồng hồ cho anh P. để đánh bóng.

Kết luận thể hiện, anh T.V.T. không biết đồng hồ của Lã Thị Anh đem thế chấp là tài sản do phạm tội mà có nên không có dấu hiệu tội phạm. Đồng thời, T.V.T. yêu cầu Lã Thị Anh hoàn trả số tiền 1 tỷ đồng cầm cố đồng hồ, nhưng đến nay bị can và gia đình chưa bồi thường.

TRUNG DŨNG

Tin cùng chuyên mục