Pháp luật

Đề nghị truy tố 2 đối tượng trong vụ chém chết người ở quận 3

SGGPO
Mâu thuẫn với ông Sang nên Trung về nhà kể cho nhóm rồi mang theo mã tấu kiếm ông Sang nói chuyện. Khi thấy ông Sang đi trên đường nhóm chặn lại đuổi chém khiến ông này bị đứt gần lìa cánh tay và tử vong sau đó.

Lê Tuấn Anh (trái) và Lê Ngọc Hùng tại cơ quan công an

Lê Tuấn Anh (trái) và Lê Ngọc Hùng tại cơ quan công an

Ngày 12-3, Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra đề nghị truy tố với Lê Tuấn Anh (SN 2001, ngụ phường 1, quận 3) và Lê Ngọc Hùng (SN 1974, cha Tuấn Anh) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra, khoảng 15 giờ ngày 28-8-2019, ông Nguyễn Hữu Sang (SN 1974, ngụ phường 11, quận 10, hành nghề bán nước) và Phạm Phong Trung (tự Trung Anh, SN 1982, ngụ phường 1, quận 3) xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, ông Sang đã ném ly nước vào người của Trung và lấy dao đe doạ.

Trung trở về nhà kể lại với Phạm Phong Quang (thường gọi là Trung Em, SN 1984, ngụ quận 3), Vũ Thanh Long (tự là Hòa, SN 1985, ngụ quận 3) và Nguyễn Phú Bảo (SN 2002, ngụ quận 3). Cả nhóm mang theo 2 cây mã tấu tự chế dài khoảng 60cm đi tìm ông Sang để nói chuyện.

Đề nghị truy tố 2 đối tượng trong vụ chém chết người ở quận 3 ảnh 1 Công an khám nghiệm hiện trường

Hay tin nhóm Trung đi đánh nhau nên Hùng xin tham gia. Con trai Hùng là Tuấn Anh cũng lấy xe máy chạy theo sau. Khi tới đoạn đường Cao Thắng, phường 4, quận 3 thì nhóm thấy ông Sang chạy xe nên đuổi theo chặn đầu.

Sau đó, nhóm cầm mã tấu chém khiến ông Sang bị đứt gần lìa cánh tay. Gây án xong, nhóm vội tẩu thoát khỏi hiện trường. Ông Sang được đưa vào bệnh viện cấp cứu điều trị và tử vong sau hơn 1 tháng.

Qua truy xét, công an đã bắt giữ Hùng và Tuấn Anh. Theo lời khai và điều tra thì Hùng là người chứng kiến và tham gia cùng nhóm “giang hồ” dùng hung khí đuổi chém ông Sang. Hùng chính là người dùng gạch đá ném vào ông Sang để hỗ trợ nhóm “giang hồ”.

Đề nghị truy tố 2 đối tượng trong vụ chém chết người ở quận 3 ảnh 2 Nhóm đối tượng gồm: Trung Anh, Bảo, Trung Em, Long đang bỏ trốn

Riêng con của Hùng là Tuấn Anh chứng kiến sự việc và là người chở Quang về nhà sau khi cùng nhóm truy sát ông Sang đứt gần lìa cánh tay.

Để nhận được sự khoan hồng của luật pháp, Công an quận 3 đề nghị các đối tượng Trung, Quang, Long và Bảo nhanh chóng ra trình diện. Ai biết thông tin về 4 đối tượng trên xin vui lòng liên hệ với Công an quận 3 để cung cấp.

CHÂU TRỊNH

Tin cùng chuyên mục