Kinh tế

Đề nghị HDBank, Vietjet Air tham gia vào 7 Chương trình đột phá của TPHCM

(SGGP).- Ngày 3-2-2017, đoàn công tác của Thành ủy TPHCM do đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đến thăm và chúc tết Ngân hàng HDBank và Công ty CP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) cùng một số công ty thành viên khác thuộc Tập đoàn Sovico Holdings nhân dịp đầu năm.

Giao dịch tại HDBank, khách hàng được phục vụ một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Tổng Giám đốc Vietjet Air cho biết, năm 2016, HDBank đạt tổng tài sản hơn 152.000 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay đạt hơn 90.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.282 tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,65%. Năm 2017, HDBank đặt kế hoạch tổng tài sản tăng lên 193.304 tỷ đồng, cho vay 123.491 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 1.643 tỷ đồng và kéo tỷ lệ xấu xuống dưới 1,5%. Riêng Vietjet Air trong năm 2016 đạt tổng doanh thu 27.532 tỷ đồng. Số lượng chuyến bay trong năm đạt 84.532 chuyến, lượng khách vận chuyển 14 triệu lượt, đóng góp cho ngân sách 1.983 tỷ đồng.

Tại đây, Bí Thư Thành ủy Đinh La Thăng đánh giá cao những thành tựu đạt được của HDBank, Vietjet Air trong thời gian qua đã góp phần vào sự phát triển chung về kinh tế, xã hội của thành phố. Đồng chí Đinh La Thăng bày tỏ sự mong muốn HDBank, Vietjet Air tham gia vào 7 Chương trình đột phá của thành phố, đặc biệt là Chương trình Nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế thành phố cũng như tham gia vào quá trình tái cơ cấu kinh tế của thành phố.

Đồng chí Đinh La Thăng cũng cam kết TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp nói chung, trong đó có HDBank và Vietjet Air phát triển một cách tốt nhất.

Đồng chí Đinh La Thăng đề nghị trong năm 2017, bên cạnh việc tập trung để tăng trưởng tín dụng và tăng quy mô tài sản, HDBank cần phải quan tâm đầu tư phát triển dịch vụ ngân hàng để tỷ trọng dịch vụ ngân hàng ngày càng cao hơn trong cơ cấu doanh thu.

Đồng chí Đinh La Thăng cũng đề nghị Vietjet Air nên chuyển trụ sở chính về TPHCM khi đã chọn TPHCM là nơi chính để phát triển.

HẠNH NHUNG

Tin cùng chuyên mục