Chính trị

Đẩy mạnh phong trào sinh viên tình nguyện hè 2018

SGGPO
Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa cho biết đang nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động thanh niên tình nguyện trong mùa hè 2018. 

Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ phong trào sinh viên tình nguyện

Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ phong trào sinh viên tình nguyện

Theo đó, các chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, các chương trình xây dựng niềm tự hào và tình yêu quê hương Đất nước như “Sinh viên với Biển đảo Tổ quốc”, “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện Hòa Bình”... sẽ được hỗ trợ tối đa về mọi mặt.

Trong đó, Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh là 1 trong 4 chiến dịch trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè lớn được tổ chức nhiều năm nay. Theo đại diện Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, chương trình tạo điều kiện phát huy tinh thần tình nguyện, thi đua sôi nổi trong các hội viên, sinh viên cả nước, tham gia thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”, cống hiến và trưởng thành để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, hướng đến xây dựng hình mẫu sinh viên Việt Nam mới, sẵn sàng chủ động hội nhập và đóng góp cho xã hội.

Với tinh thần xã hội hoá, nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng đồng hành cùng phong trào thanh niên, sinh viên Việt Nam. Với chương trình hợp tác giai đoạn 2018-2020 vừa được ký kết, các chiến dịch tình nguyện sẽ được hỗ trợ kinh phí và sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Trong đó, trọng điểm là hoạt động sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh với thông điệp “Triệu giọt mồ hôi – Ngàn điều ý nghĩa” nhằm khuyến khích thế hệ trẻ phát triển toàn diện, vừa học tập tốt, vừa có ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Trước đó, các chiến dịch sinh viên tình nguyện đã thực hiện được 51 công trình cung cấp nước sạch cho người dân tại 12 tỉnh thành và huyện đảo trên cả nước, 50 công trình thể dục thể thao tại Hà Nội và Đồng bằng sông Cửu Long, nhiều công trình nhà tình nghĩa, sân chơi và tủ sách cho trẻ em tại các khu vực vùng sâu vùng xa trên cả nước.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục