Xã hội

Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường

SGGPO
Đêm qua, 11-8, nhà du khảo Đào Kim Trang (61 tuổi), đã về tới TPHCM sau 23 ngày một mình đạp xe xuyên Việt với hơn 1.800km. Thông điệp nhà du khảo Đào Kim Trang muốn nhắn gửi đến mọi người qua những vòng xe đạp đến nhiều vùng đất trên dọc dài tuyến đường xuyên Việt là: “Môi trường xanh không có ô nhiễm khói bụi”.

 Chiếc xe đạp mà nhà du khảo Đào Kim Trang đạp xuyên Việt mang nhãn hiệu Thống Nhất, được sản xuất trong nước, có khả năng vượt qua quãng đường dài trên địa hình đèo dốc, nắng gió khắc nghiệt.

 Nhà du khảo Đào Kim Trang được biết đến là một cán bộ Thành đoàn TPHCM những năm 1990, thường xuyên tổ chức các chuyến du khảo về nguồn cho thanh niên TP đến Trường Sơn và các vùng căn cứ cách mạng, địa danh lịch sử từ Đất Mũi Cà Mau, Tây Nguyên, đến Điện Biên Phủ, Pắc Bó, Cao Bằng, Tây Bắc…

Đây là chuyến xuyên Việt Đầu tiên mà anh đặt ra trong 25 năm qua mới thực hiện được, mở ra hướng tuyến du lịch mới bằng xe đạp đến các vùng du lịch Việt Nam.  

Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 1 Vượt đèo Ngang, địa phận Hà Tĩnh - Quảng Bình
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 2 Trên đỉnh đèo Ngang
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 3 Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn trện đường Hồ Chí Minh, nhánh đông
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 4 Hội An, tỉnh Quảng Nam
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 5 Qua địa phận Tân Minh, tỉnh Đồng Nai
Đạp xe xuyên Việt hơn 1.800km kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 6 Về tới cầu Đồng Nai

HOÀI NAM

Tin cùng chuyên mục