An ninh - trật tự

Danh tính 2 nạn nhân vụ thi thể trong thùng phuy

SGGPO
Theo lời khai báo ban đầu, nhóm phụ nữ cùng với 2 nạn nhân là một nhóm tu luyện của một giáo phái lạ. Dù giết chết nạn nhân rồi lưu lại trong nhà nhưng cả nhóm vẫn tiếp tục sinh hoạt và tu luyện nhiều ngày sau đó..

Tin liên quan

Sáng 19-5, một nguồn tin cho biết các đối tượng bị tạm giữ điều tra hành vi giết người, phi tang xác trong thùng phuy và đổ bê tông, ướp xác bằng trà đã khai báo những thông tin ban đầu, qua đó hé lộ các thông tin nạn nhân.

Danh tính 2 nam nạn nhân bước đầu được xác định là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TPHCM).
Danh tính 2 nạn nhân vụ thi thể trong thùng phuy ảnh 1 2 đối tượng trong nhóm phụ nữ bị bắt giữ
Theo lời khai của nhóm phụ nữ thì Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TPHCM), Lê Ngọc Phương Thảo ( 29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng với 2 nạn nhân và một số người khác là một nhóm tu luyện của một giáo phái lạ. Nhóm này thường xuyên thay đổi địa điểm khi tu luyện. 

Trước đây, nhóm phụ nữ trên thuê căn nhà trên đường D2, Khu công nghiệp Bàu Bàng để ở và luyện tập, nhưng có một số thành viên chủ động bỏ đi, sợ bị lộ địa điểm nên đã chuyển đến thuê căn nhà tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng từ tháng 10-2018.

Trong quá trình tu luyện, do có các bất đồng nên Trần Đức Linh đã nhảy từ trên lầu xuống đất tử vong và được nhóm này đưa thi thể bảo quản trong phòng và bật máy lạnh ở nhiệt độ thấp để thi thể không phân hủy.

Nhiều ngày sau, thi thể nạn nhân bốc mùi nên cả nhóm này bỏ thi thể nạn nhân vào thùng nhựa hình trụ, cho trà vào ướp xác rồi dùng băng keo, kẽm và silicon quấn chặt xung quanh nhưng vẫn để trong nhà.
Thành viên nam còn lại là Trần Trí Thành cũng bị nhóm nữ này cho rằng có biểu hiện khác lạ nên ra tay sát hại bằng cách vờ châm cứu nhưng thực chất là kích điện khiến nạn nhân bất tỉnh rồi siết cổ đến chết, tiếp tục để lại trong phòng. 
Đến lúc thi thể phân hủy, bốc mùi hôi, nhóm phụ nữ đi mua dụng cụ về bỏ xác Thành vào thùng nhựa rồi đổ bê tông lên.
Danh tính 2 nạn nhân vụ thi thể trong thùng phuy ảnh 2 Lực lượng chức năng phong tỏa căn nhà thứ 2 để phục vụ công tác điều tra
Đến thời điểm này, nhiều điểm mờ của vụ án vẫn chưa được lý giải như dù tập trung tu luyện giáo phái lạ nhưng nhóm này được cho là mang theo nhiều tiền mặt; dù giết chết nạn nhân rồi lưu lại trong nhà nhưng cả nhóm vẫn tiếp tục sinh hoạt và tu luyện nhiều ngày sau đó...
Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Bình Dương điều tra làm rõ.

XUÂN TRUNG

Tin cùng chuyên mục