Thế giới

Đánh bom xe ở thủ đô Afghanistan, hàng chục người thương vong

SGGPO
Ít nhất 24 người chết và 40 người bị thương khi một kẻ tấn công tự sát kích nổ bom xe ở Kabul.

Cột khói bốc cao sau vụ đánh bom xe ở thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 24-7-2017. Ảnh: REUTERS

Cột khói bốc cao sau vụ đánh bom xe ở thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 24-7-2017. Ảnh: REUTERS

AP dẫn phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish cho biết, số người chết có thể còn tăng trong vụ đánh bom sáng sớm nay ở phía Tây Kabul, khu vực có nhiều chính trị gia cư trú.
Kẻ đánh bom đã kích nổ trên một chiếc xe buýt nhỏ, nhưng Danish cho biết không rõ những người trên xe có phải là mục tiêu.
Đánh bom xe ở thủ đô Afghanistan, hàng chục người thương vong ảnh 1 Lực lượng an ninh Afghanistan phong tỏa hiện trường vụ đánh bom xe ở thủ đô Kabul ngày 24-7-2017. Ảnh: REUTERS
Các xe buýt chở nhân viên chính phủ từng bị đánh bom, nhưng Danish cho biết chiếc xe buýt đã bị phá hủy và chưa rõ những người trên xe có phải là nhân viên chính phủ hay không.
Theo Reuters, vụ đánh bom mới nhất này cho thấy bạo lực vẫn không ngừng ở Afghanistan.
Theo số liệu của Liên hiệp quốc, ít nhất 1.662 dân thường Afghanistan đã chết trong nửa đầu năm nay, ít nhất 20% tổng số thương vong dân thường là ở Kabul, trong đó vụ đẫm máu nhất là 150 người chết trong vụ đánh bom xe tải tại khu ngoại giao ở thủ đô vào cuối tháng 5.
Hai tuần trước, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận đã tiến hành vụ tấn công làm ít nhất 4 người chết tại một nhà thờ Hồi giáo ở Kabul.

GIA HY

Tin cùng chuyên mục