Du lịch

Đảm bảo an toàn cho khách du lịch trước diễn biến của dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 29-7, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã ra văn bản về việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch trước diễn biến của dịch Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh du lịch có biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách

Các cơ sở kinh doanh du lịch có biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách

Tổng cục Du lịch đề nghị sở quản lý du lịch các địa phương triển khai ngay một số công việc như: Quán triệt đến doanh nghiệp, khách du lịch thường xuyên cập nhật tình hình và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân các địa phương về phòng chống dịch. Duy trì hoạt động thường xuyên đường dây nóng kết nối với doanh nghiệp và khách du lịch, kịp thời nắm bắt tình hình, tiếp nhận thông tin, có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và du khách.

Tổng cục Du lịch nói rõ, đối với các địa phương có dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch nghiêm túc triển khai các quy định của các cơ quan chức năng liên quan, có biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đối với các địa phương khác, nhanh chóng kích hoạt quy trình phòng chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch đã ban hành trong thời gian qua với từng đối tượng cụ thể như khách du lịch, nhân viên phục vụ, doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch...

Tổng cục Du lịch cũng đề nghị sở liên quan kịp thời chỉ đạo, vận động, tuyên truyền khách du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn trong việc hoãn, hủy, đối chương trình du lịch đã ký kết do tác động của dịch bệnh.

MAI AN

Tin cùng chuyên mục