Xã hội

Đắk Lắk giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người dân đổ xô mua hàng dự trữ

SGGP
Sau khi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19, tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người dân đổ xô mua hàng dự trữ khiến nhiều mặt hàng rục rịch tăng giá.

Tin liên quan

Ngày 18-7, Bà H’Yim Kdoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 11 trường hợp mắc Covid-19. Như vậy đến nay tỉnh Đắk Lắk có tổng số 20 ca mắc Covid-19.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đắk Lắk, tỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 kể từ 6 giờ ngày 18-7. Đối với TP Buôn Ma Thuột, nếu trong ngày 18-7 tiếp tục ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng thì sẽ áp dụng Chỉ thị 16 trong 14 ngày.

Đắk Lắk giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người dân đổ xô mua hàng dự trữ ảnh 1 Các cửa hàng thực phẩm đông nghẹt người mua hàng
Khi tỉnh Đắk Lắk áp dụng phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15, người dân ở TP Buôn Ma Thuột, đã đổ xô đi mua hàng hóa, thực phẩm để dự trữ khiến một số mặt hàng khang hiếm và giá một số loại rau xanh, củ, quả, thịt heo tại chợ cũng tăng so với trước. Theo đó, thịt đùi heo từ 110.000 đồng/kg tăng lên 125.000 đồng/kg. Riêng mặt hàng trứng vịt, ngày hôm trước giá 33.0000 đồng/chục thì nay tăng lên 38.000 đồng/chục. Rau xanh, củ quả các loại đã tăng lên 4.000-6.000 đồng/kg so với chỉ một ngày trước.

Bà Trần Thị Thành Nhân, Phó Giám đốc siêu thị Co.opmart Buôn Ma Thuột cho biết, siêu thị đã có kế hoạch dự trữ sẵn các mặt hàng thiết yếu như gạo, mì gói, đồ hộp và hàng đông lạnh các loại.

Riêng thực phẩm tươi sống như thịt, cá, trứng, rau, củ quả… đơn vị làm việc với các nhà cung cấp, có kế hoạch dự trữ tăng thêm để bảo đảm cung ứng kịp thời cho siêu thị. Các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, thực phẩm tươi sống sẽ được điều phối về liên tục để bổ sung kịp thời do đó, người tiêu dùng yên tâm, không lo vấn đề đứt gãy nguồn cung.

Đắk Lắk giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người dân đổ xô mua hàng dự trữ ảnh 2 Người dân đổ xô mua thực phẩm về dự trữ sau khi tỉnh Đắk Lắk thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15
Tối cùng ngày, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh tại TP Buôn Ma Thuột vì lỗi bán hàng không niêm yết giá và bán giá cao hơn niêm yết.

Ông Mai Mạnh Toàn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ký văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám xác không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá đối với các mặt hàng thiết yếu.

Đắk Lắk giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người dân đổ xô mua hàng dự trữ ảnh 3 Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk kiểm tra cửa hàng Bách Hóa Xanh
Còn ông Lưu Văn Khôi, Giám đốc Sở Công thương Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch cung ứng thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu bảo đảm cho người dân mua sắm, không lo tình trạng thiếu hụt hàng hóa. Ngành công thương cam kết bảo đảm đáp ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu, do đó, người dân yên tâm, chỉ mua đủ dùng, không nên đổ xô đi mua sắm, tập trung đông người, dễ dẫn đến lây lan dịch bệnh.

ĐÔNG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục