Giáo dục

Đại học Quốc gia TPHCM công bố bài thi mẫu cho kỳ thi đánh giá năng lực

SGGP
Ngày 19-4, ĐH Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) công bố bài thi mẫu cho kỳ thi đánh giá năng lực lần đầu tiên tổ chức năm 2018 cũng như toàn bộ phương án tuyển sinh của ĐH này. 

Đại học Quốc gia TPHCM công bố bài thi mẫu cho kỳ thi đánh giá năng lực

PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ĐHQG TPHCM, cho biết, năm 2018 ĐH này có tổng cộng hơn 15.800 chỉ tiêu. Phương thức tuyển sinh năm nay bao gồm thi tuyển, xét tuyển hoặc thi tuyển và xét tuyển, trong đó xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT; ưu tiên xét tuyển theo cách của ĐHQG; xét kết quả thi THPT quốc gia; dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức. Được biết, chỉ tiêu tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực chiếm 20% chỉ tiêu. 
Theo đó, bài thi đánh giá năng lực được xây dựng với cùng cách tiếp cận như bài thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa Kỳ và bài thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Bài thi này sẽ chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Các năng lực này được đánh giá thông qua một bài thi tổng hợp gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút. Các câu hỏi có độ khó, độ phân biệt khác nhau sẽ có đóng góp khác nhau vào tổng điểm. Tổng điểm tối đa của bài thi là 1.200 điểm.
Thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh của ĐHQG TPHCM  tại địa chỉ http://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn/index.php?route=catalog/tintuc/noidung&tintuc_id=25 

THANH HÙNG

Tin cùng chuyên mục