Giáo dục

Đại học FPT Cần Thơ tổ chức lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên với 315 sinh viên

SGGPO

Chiều 13-3, Trường Đại học FPT Cần Thơ tổ chức lễ tốt nghiệp hệ đại học chính quy cho 315 sinh viên khóa K13 và K14; đây là những sinh viên đầu tiên của Phân hiệu đại học FPT tại TP Cần Thơ tốt nghiệp sau 4 năm học tập, rèn luyện. Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo Tập đoàn FPT, Trường Đại học FPT, đông đảo sinh viên cùng gia đình… đến tham dự. 

Trường đại học FPT Cần Thơ tổ chức Lễ tốt nghiệp hệ đại học chính quy cho 315 sinh viên

Trường đại học FPT Cần Thơ tổ chức Lễ tốt nghiệp hệ đại học chính quy cho 315 sinh viên

Theo Trường Đại học FPT Cần Thơ, trong số 315 sinh viên tốt nghiệp lần đầu tiên này, có 3 thủ khoa thuộc 3 khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế và Ngôn ngữ - đồ họa; 11 sinh viên đạt danh hiệu học tập xuất sắc, 5 sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc…

Bên cạnh thành tích học tập và hoạt động phong trào nổi bật, các sinh viên tốt nghiệp lần này đã có những bước đi đầu tiên trên con đường nghề nghiệp khi tự tin ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp phù hợp với năng lực và chuyên môn.

“Một trong những phương châm hoạt động của Trường đại học FPT Cần Thơ là tăng cường hợp tác quốc tế với các đối tác doanh nghiệp và trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Đây là cơ hội để sinh viên tham gia trải nghiệm các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập ngắn hạn, thậm chí là tìm việc làm ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, 100% sinh viên sẽ được tham gia thực tập doanh nghiệp (OJT) ngay từ năm 3 để được làm quen với công việc, trải nghiệm thực tế, hiểu được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân; từ đó trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp để có được việc làm tốt ngay khi ra trường”, lãnh đạo Trường Đại học FPT Cần Thơ cho biết.

Đại học FPT Cần Thơ tổ chức lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên với 315 sinh viên ảnh 1 Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ phát biểu 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đánh giá cao sự ra đời của Trường Đại học FPT Cần Thơ trong những năm qua đã góp phần quan trọng vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL. Với khoảng 4.000 sinh viên đang theo học nhiều ngành và 315 sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên này sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các đơn vị, doanh nghiệp… vùng ĐBSCL, nhất là giai đoạn khôi phục kinh tế, phát triển sản xuất trở lại, sau thời gian dài bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Tới đây, UBND TP Cần Thơ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Trường Đại học FPT Cần Thơ không ngừng phát triển, trở thành một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu ở ĐBSCL.

NGỌC DÂN

Tin cùng chuyên mục