Giáo dục

Đã xác định được thí sinh tuồn đề thi ra ngoài ở Quảng Bình

SGGPO

Ngày 8-7, ông Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, một điểm thi THPT Quốc gia tại huyện Lệ Thủy đã lộ đề thi khi một nữ thí sinh chụp ảnh gửi đề ra bên ngoài nhờ giải giúp.

Đề thi Toán bị lọt ra ngoài khi còn 5 phút cuối cùng

Đề thi Toán bị lọt ra ngoài khi còn 5 phút cuối cùng

Cùng đó, ông Nguyễn Giang Nam, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Quảng Bình cho hay, đã xác định được thí sinh tuồn đề thi ra ngoài. “Trong chiều nay, 8-7, Sở GD-ĐT cũng đã nhận được công văn từ phía công an tỉnh và Sở đã yêu cầu Trưởng điểm thi đình chỉ thi đối với thí sinh này trước giờ thi môn tiếng Anh”.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 55 phút ngày 7-7, khi thí sinh vẫn đang trong giờ làm bài thi môn Toán, một tài khoản Facebook có tên H.G đã đăng tải bình luận chứa ảnh chụp được cho là mã đề 106 của môn Toán kèm lời “cầu cứu”: “Giải giúp bé nhà em, 36 – 38 – 40 – 42 - 45 với, gấp ạ”. 

Theo hình ảnh đăng tải, đề thi vẫn được đặt trên bàn tại phòng thi, còn phiếu trả lời trắc nghiệm ghi số báo danh người dự thi. Mặc dù bình luận này nhanh chóng bị xóa bỏ, tuy nhiên một số người đã chụp lại màn hình và đăng tải trên các diễn đàn học tập. 

Theo đối chiếu, đề thi môn Toán lan truyền trên mạng được cho là do thí sinh này tuồn ra giống với mã đề 106.  Điều này khiến nhiều người bức xúc vì xuất hiện hành vi gian lận thi cử. Tin nhắn được gửi ra ngoài khi thi môn Toán còn 5 phút cuối cùng.

MINH PHONG

Tin cùng chuyên mục