Y tế - Sức khỏe

Đã xác định được nguồn lây của mẹ con bệnh nhân 8.872 và 8.873 ở Hóc Môn

SGGPO
Chiều 9-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, TP đã điều tra, xác minh được nguồn lây của hai mẹ con bệnh nhân 8.872 và 8.873 (cư trú tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) được phát hiện mắc Covid-19 khi khám sàng lọc.

Tin liên quan

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn

Theo đó, hai bệnh nhân này là tiếp xúc vòng 2 (F2) liên quan đến bệnh nhân 6.314. Bệnh nhân 6.314 được công bố ngày 27-5, sống tại phường Thạnh Lộc, quận 12 là thành viên Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng.

Theo thông tin trước đó, bệnh nhân 8.872 đến bệnh viện khám bệnh vào chiều ngày 5-6. Qua khai báo y tế, bệnh nhân khai có triệu chứng sốt cách đó 4 ngày và không có thông tin về tiền sử tiếp xúc liên quan đến nhóm truyền giáo.

Do khai báo có sốt nên bệnh nhân được phân luồng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Người con đưa mẹ đi khám bệnh cũng đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Hai mẹ con được công bố là bệnh nhân 8.872 và 8.873 vào ngày 7-6.

HCDC khuyến cáo người dân khi có những triệu chứng hô hấp và có tiền sử tiếp xúc liên quan đến các ca bệnh, cần khai báo y tế trung thực để công tác truy vết chính xác và khoanh vùng kịp thời, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục