Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Đà Nẵng triển khai ứng dụng PC-Covid quốc gia

SGGPO

Tối 15-10, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn 6992 về phương án triển khai ứng dụng PC-Covid quốc gia. Trong đó, chủ cơ sở các điểm công cộng, bán vỉa hè, điểm mang về, cửa hàng tạp hóa in mã QR với kích thước lớn, dán ở nơi dễ nhìn tạo điều kiện cho người dân lưu vết đã đến.

Ứng dụng PC-Covid quốc gia

Ứng dụng PC-Covid quốc gia

Theo đó, đối với các địa điểm công cộng, buôn bán vỉa hè, điểm bán mang về, cửa hàng tạp hóa, chủ các địa điểm trên đăng ký sử dụng mã QR trên ứng dụng PC-Covid và in kích thước đủ lớn, dán ở nơi thuận tiện, dễ nhìn. Người sử dụng dịch vụ sử dụng Ứng dụng PC-Covid quét mã QR địa điểm để lưu vết đã đến.

Đối với các cơ sở, địa điểm tập trung đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao hơn (như bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, tòa nhà văn phòng, chung cư, khách sạn, các cơ sở sản xuất - kinh doanh có trụ sở cụ thể...), người dân khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid, dữ liệu khai báo được đồng bộ về Hệ thống quản lý khai báo y tế.

Các cơ sở, điểm đến, các chốt vào/ra TP Đà Nẵng sử dụng ứng dụng thiết bị đầu cuối hiện có để quét mã QR kiểm soát, phát hiện sớm người có nguy cơ để phòng chống dịch chủ động.

Đối với phân hệ không có trên ứng dụng PC-Covid quốc gia và mang tính đặc thù theo nhu cầu phòng chống dịch của TP Đà Nẵng như việc khai báo người về/vào địa phương phân hệ khai báo xe “luồng xanh” vận chuyển hàng hóa với ứng dụng Danang Smart City thì sẽ sử dụng ứng dụng hiện có của địa phương.

Sở TT-TT tích hợp dữ liệu checkin về Hệ thống quản lý khai báo y tế TP Đà Nẵng để phân tích, phục vụ phòng chống dịch, đặc biệt là truy vết khi có F0; chủ động liên hệ, làm việc với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia để kết nối Ứng dụng PC-Covid quốc gia, tích hợp, chia sẻ dữ liệu, hoàn thiện các phân hệ ứng dụng của TP Đà Nẵng.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục