Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Đà Nẵng triển khai hỗ trợ người khó khăn do dịch Covid-19

SGGPO

Chiều 19-7, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành kế hoạch triển khai thực hiện hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đà Nẵng lên kế hoạch hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19

Đà Nẵng lên kế hoạch hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19

Theo đó, đối tượng áp dụng và mức hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.

Các đối tượng ngoài trung ương quy định gồm: người có công với cách mạng bị bệnh hiểm nghèo, đau ốm thường xuyên và đối tượng bảo trợ xã hội hàng tháng ở cộng đồng được hỗ trợ là 1.000.000 đồng/người/lần. Người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ: 500.000 đồng/người/lần.

Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, bao gồm: Giáo viên, nhân viên trường mầm non tư thục, nhân viên, bảo mẫu nhóm trẻ được hỗ trợ 1.500.000 đồng/người/lần; thuyền viên phục vụ tàu du lịch, lái xe, phụ xe của 12 tuyến xe buýt trợ giá của thành phố, lái xe, phụ xe các tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi hoạt động trên địa bàn thành phố; làm việc ở đơn vị lữ hành, lái xe, phục vụ vận chuyển du lịch, làm việc ở các khu điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm; làm công việc cắt tóc, dọn vệ sinh, giúp việc gia đình và bán vé số cũng được hỗ trợ là 1.500.000 đồng/người/lần.

Phạm vi áp dụng trên toàn TP Đà Nẵng. Mỗi hộ kinh doanh, người lao động, mỗi đối tượng chỉ nhận một suất hỗ trợ cao nhất. Đối với đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng, nếu một người mà nhận nhiều suất thì nhận suất cao nhất.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện thẩm định, phê duyệt danh sách đối tượng người có công cách mạng, bảo trợ xã hội và danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định. Giao Sở LĐ-TB-XH thành lập tổ giúp việc triển khai kế hoạch này. Trong đó, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH làm tổ trưởng; giao cho các ngành, địa phương thực hiện các nhiệm vụ liên quan.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục