Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Đà Nẵng: Thiết lập vùng cách ly y tế đối với phường Nại Hiên Đông

SGGPO

Sáng 30-7, ông Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã tham mưu và nhận được sự đồng ý của UBND quận Sơn Trà về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà).

Trung tâm y tế quận Sơn Trà tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn phường Nại Hiên Đông ngày 28-7

Trung tâm y tế quận Sơn Trà tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn phường Nại Hiên Đông ngày 28-7

Theo đó, căn cứ vào kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn phường Nại Hiên Đông trong thời gian gần đây, Trung tâm y tế quận Sơn Trà nhận thấy tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và khả năng lây nhiễm bệnh rất cao trên địa bàn phường.

Vì vậy đơn vị đã tham mưu và nhận được sự chấp thuận của lãnh đạo UBND quận Sơn Trà về đề nghị thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ phường Nại Hiên Đông. Thời gian thiết lập vùng cách ly y tế kể từ 9 giờ 30 phút ngày 30-7 cho đến khi có thông báo mới.

Ông Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà cho biết, sau khi UBND quận Sơn Trà chỉ đạo UBND phường Nại Hiên Đông tiến hành giăng dây, kéo barie,... tại các tuyến đường thì đơn vị sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với địa bàn này.

“Địa bàn này tiềm ẩn nhiều trường hợp F0 vì vậy sau khi thiết lập vùng cách ly chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, ưu tiên lấy mẫu những người dân sinh sống những địa điểm được xem là điểm nóng, có nguy cơ cao”, ông Nam cho biết.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục