Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Đà Nẵng: Tập trung phòng chống dịch tại điểm nóng

SGGPO

Tối 28-7, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đề nghị, nhiều lực lượng của quận, huyện sẽ tạm dừng nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị để tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm nóng.

Các chợ trên địa bàn Đà Nẵng được xem là nơi có nguy cơ cao

Các chợ trên địa bàn Đà Nẵng được xem là nơi có nguy cơ cao

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid – 19 TP Đà Nẵng, ngày 28-7, TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 50 ca mắc Covid – 19 mới. Trong đó, có 31 ca có liên quan đến chùm lây nhiễm cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà). Tính đến nay, liên quan đến chùm lây nhiễm này, TP Đà Nẵng đã phạt hiện 81 ca mắc Covid – 19, liên quan đến tiểu thương tại nhiều chợ trên địa bàn. Ngoài ra, có 5 ca Covid-19 mới liên quan đến lò mổ Đà Sơn (quận Liên Chiểu).

Vì vậy, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị, thời điểm này, nhiều lực lượng sẽ tạm thời dừng thực hiện nhiệm vụ chính trị và tăng cường nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại điểm nóng. Điển hình như, đội quy tắc đô thị các quận, huyện xử phạt những trường hợp vi phạm trái phép, lấn chiếm thì sẽ điều chuyển bổ sung cho lực lượng kiểm tra các chợ, cùng với ban quản lý chợ. Các đội này thành lập các tổ tiến hành kiểm tra, xử lý và chịu trách nhiệm ở từng khu vực được phân công.

“Thời điểm này, phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu nên cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, vì vậy sẽ không phân biệt cán bộ này làm đúng chức năng, chuyên môn hay không”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Lê Trung Chinh yêu cầu Sở Công Thương có phương án giãn các sạp hàng, quầy hàng luân phiên tại chợ không quá 50%, chợ muốn hoạt động trở lại phải đáp ứng điều kiện phòng chống dịch. Trước đó, ông cũng đã đề nghị Cục Quản lý Thị trường TP Đà Nẵng thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịch bệnh để găm hàng, tăng giá trái quy định.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục