Đến đến thôn Tà Lang (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vào gần trưa, sau căn nhà cấp 4, anh Bùi Văn Hiếu đang chăm sóc 2/10 con heo giống. Tay thoăn thoắt rải thức ăn vào chuồng, anh Hiếu cho hay, người dân tại xã ngoài phụ thuộc vào nông nghiệp, lâm nghiệp, còn làm công việc thời vụ, làm công nhân tại các khu công nghiệp hay nhân viên tại các khu du lịch trên địa bàn. Thế nhưng hiện nay, rất nhiều người không có việc làm ổn định do dịch bệnh.




Theo anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới trong Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2021 được triển khai theo phương châm “3T” gồm tiên phong, tương trợ và thích ứng. Cụ thể, tiên phong là xác định tư thế đi đầu, sẵn sàng tham gia vào các lực lượng phòng chống dịch; tương trợ là đề cao tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau, hỗ trợ nhân dân cùng vượt qua khó khăn do đại dịch; thích ứng chính là chuyển đổi nhanh các hình thức tổ chức hoạt động tình nguyện, phương thức học tập, sinh hoạt… góp phần giải quyết một số nhu cầu chính đáng của đoàn viên, thanh niên và phù hợp với tình hình mới..
"Ở các vùng nông thôn, Thành Đoàn hỗ trợ giống, đồng thời, kết nối với kỹ sư nông nghiệp, thú y cơ sở cùng các đội hình tri thức trẻ để hướng dẫn, hỗ trợ các hộ về cách thức chăn nuôi, trồng trọt sau khi nhận được giống vật nuôi, cây trồng, đảm bảo thanh niên có thể phát triển kinh tế ổn định từ nguồn giống hỗ trợ", anh Hùng cho hay.

Trao sinh kế hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ thành phố trong nhiều năm qua. Hoạt động này mang lại những lợi ích thiết thực, mở ra cơ hội cho các hộ gia đình khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào thực hiện chương trình an sinh xã hội của thành phố.
Tin cùng chuyên mục

Đà Nẵng ra mắt Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao

Đà Nẵng: Dự án khu khám chữa bệnh xây dựng không phép

Đà Nẵng: Trao quà Tết cho người Cơ Tu, người Hoa tại huyện Hòa Vang

Đà Nẵng thiết lập trạm y tế lưu động tại khu công nghiệp

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine lưu động tại nhà cho người già, người có bệnh nền

Đà Nẵng sẽ có khu trung tâm dữ liệu trị giá 100 triệu USD

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 35.000 trẻ em từ 12-15 tuổi

Đà Nẵng nỗ lực hình thành thói quen quét mã QR

Đà Nẵng: Chuyển cấp độ từ 2 lên 3 với 2 phường thuộc quận Sơn Trà
